Chủ đề nóng

Điều gì xảy với nhóm nhạc Nga phá đám chung kết World Cup khi ra tù?

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ ba, ngày 31/07/2018 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
4 thành viên trong nhóm nhạc Pussy Riot từng phá đám trận chung kết World Cup 2018 vừa kết thúc 15 ngày tù giam nhưng không dễ dàng để được trả tự do.
Bình luận 0

Theo Daily Mail, cảnh sát Nga ngày 30.7 đã bắt lại 4 thành viên này sau khi họ rời nhà tù. Các phóng viên nhìn thấy Veronika Nikulshina, Olga Kuracheva và Olga Pakhtusova ăn mừng khi ra tù rồi bị cảnh sát ép lên chiếc xe chuyên dụng không lâu sau đó.

Cảnh sát Nga không giải thích lý do bắt giữ 4 thành viên nhóm nhạc Pussy Riot với các phóng viên. Người thứ 4, Pyotr Verzilov, được trả tự do từ một trại giam khác ở Moscow.

Nhóm nhạc Nga bị bắt giữ ngay sau khi rời trại giam.

Người này cũng bị bắt giữ và đưa đến một đồn cảnh sát gần sân vận động Luzhniki. Đây cũng là sân vận động mà 4 thành viên trên đã chạy vào sân quậy trong trận chung kết World Cup hồi đầu tháng này.

“Cảnh sát nói họ tiếp tục giam giữ chúng tôi thêm ít nhất một ngày”, Verzilov nói. Pakhtusova thì nói rằng mình bị cảnh sát Nga bắt giữ vì vi phạm quy định tụ tập đông người ở nơi công cộng.

Cảnh sát đưa 4 thành viên nhóm nhạc Nga lên xe chuyên dụng.

“Vừa ra khỏi nhà giam thì họ cáo buộc chúng tôi vi phạm quy định về tụ tập đông người. Chúng tôi không kịp nói gì thì đã bị đưa lên xe chuyên dụng”, Pakhtusova nói.

Một tòa án Moscow hồi đầu tháng này đã tuyên phạt 4 thành viên nhóm nhạc Pussy Riot 15 ngày tù giam. Họ cũng bị cấm tham dự các sự kiện thể thao trong vòng 3 năm.

Trận chung kết World Cup bị phá đám có sự tham dự của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

4 người trên bao gồm 3 phụ nữ và một đàn ông đã chạy vào sân vận động Luzniki khi trận chung kết World Cup bước vào hiệp 2. Tổng thống Nga Valdimir Putin, và các nhà lãnh đạo khác như người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron có mặt tại khu VIP trên khán đài để chứng kiến trận đấu.

4 thành viên nhóm nhạc Pussy Riot nói họ hành động như vậy nhằm phản đối các chính sách của ông Putin. Nhóm nhạc này trở nên nổi tiếng ở Nga khi trình diễn bài hát phản đối ông Putin  tại một nhà thờ ở Moscow hồi năm 2012.

Hai thành viên Nadezhda Tolokonnikova và  Maria Alyokhina khi đó bị kết án 2 năm tù giam nhưng được trả tự do sau 22 tháng.

Hình phạt cho nhóm nhạc Nga xông vào phá đám chung kết World Cup

Tòa án Moscow ngày 16.7 đã tuyên án với 4 thành viên ban nhạc Nga xông vào phá đám trong trận chung kết World Cup 2018 giữa Pháp...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem