Chủ đề nóng

Đồ chơi trung thu Việt "lên ngôi", nhiều nơi ngừng bán đồ Trung Quốc

Nguyễn Chương Thứ tư, ngày 21/08/2019 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước Tết Trung Thu chưa đầy 1 tháng, các tuyến phố bán đồ chơi dành cho trẻ em như: Hàng Mã, Hàng Lược, Lương Văn Can… đã tấp nập người mua kẻ bán. Năm nay các loại đồ chơi truyền thống, đồ chơi làm thủ công "made in Vietnam" lên ngôi, chiếm đa số tại các cửa hàng.
Bình luận 0

Clip: Đồ chơi trung thu ngập phố cổ Hà Nội.

Mấy năm trở lại đây đồ chơi Trung thu truyền thống đang dần lấy lại vị thế của mình trên thị trường. Theo khảo sát của PV Dân Việt tại một số tuyến phố như Hàng Mã, Lương Văn Can,... khoảng 80% số lượng lồng đèn, đồ chơi liên quan đến Trung thu đều là đồ chơi được sản xuất trong nước với giá cả phải chăng và mẫu mã đa dạng.

Theo nhiều chủ thương, hàng được sản xuất tại Việt Nam rất đẹp, nhiều mẫu mã đa dạng và thân thiện với trẻ em. 

Nhiều chủ cửa hàng cho biết, đồ chơi truyền thống tuy được làm bằng tay nhưng giá không hề đắt. Những món đồ chơi nhỏ, đơn giản có giá chỉ từ 10.000 – 100.000 đồng/sản phẩm thường được mua số lượng lớn để trang trí, tặng hàng loạt trong công ty, cơ quan, trường học,…

Do hàng Việt được yêu thích và hỏi mua số lượng lớn nên một số cửa hàng tại phố Hàng Mã gần như đã ngừng hẳn bán các mặt hàng đồ chơi từ Trung Quốc. Các cửa hàng khác, các đồ chơi người máy, đèn lồng sặc sỡ từ Trung Quốc cũng được xếp vào trong, nhường chỗ cho các mặt hàng đồ chơi Việt Nam như: lồng đèn cá chép trông trăng, hoa hướng dương, đèn kéo quân…

Theo khảo sát của phóng viên, một chiếc đèn ông sao có giá từ 15.000 - 100.000 đồng, đèn cù có giá 20.000 - 50.000 đồng/chiếc, mặt nạ giấy hình chú Tễu có giá 15.000 - 40.000 đồng/chiếc, tùy kích cỡ.

Các loại đèn lồng Việt Nam đều được làm bằng giấy và vật liệu thân thiện với môi trường, trẻ nhỏ.

Sự xuất hiện ồ ạt của đồ chơi Việt dịp cận Trung thu khiến nhiều người bất ngờ.

Những chiếc đèn lồng cách điệu hình thỏ được nhiều em nhỏ thích thú.

Bên cạnh những đồ chơi "made in Vietnam" thì vẫn lác đác các sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc, tuy nhiên được biết các sản phẩm này bán rất ít, lượng mua cũng không cao.

Nhiều người cũng tranh thủ trước tết Trung thu giá đang hợp lý để mua cho con trẻ một vài đồ chơi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem