Chủ đề nóng

Đoàn Văn Hậu khiến SC Heerenveen mừng vui ra mặt

Thứ ba, ngày 26/05/2020 18:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đoàn Văn Hậu cùng các đồng đội tại SC Heerenveen đã đồng ý giảm lương, qua đó có thể giúp CLB vượt qua giai đoạn khó khăn vì dịch Covid-19.
Bình luận 0

Cũng như nhiều đội bóng tại châu Âu, SC Heerenveen gặp vô vàn khó khăn về vấn đề tài chính vì dịch Covid-19. Không những thế, mọi chuyện còn tệ hơn khi LĐBĐ Hà Lan và các giải đấu trực thuộc quyết định hủy phần còn lại của mùa giải và chỉ có thể trở lại thi đấu vào tháng 9 tới. Điều này đồng nghĩa, các CLB sẽ mất phần lớn doanh thu từ bản quyền truyền hình, quảng cáo, tài trợ, tiền vé vào sân… trong khi vẫn phải trả lương cho Ban huấn luyện, cầu thủ và các nhân viên…

Đoàn Văn Hậu khiến SC Heerenveen mừng vui ra mặt - Ảnh 1.

Đoàn Văn Hậu và các đồng đội đồng ý giảm lương.

Để giúp SC Heerenveen vượt qua giai đoạn khó khăn về tài chính, mới đây Đoàn Văn Hậu và các đồng đội đã đồng ý cắt giảm tạm thời một phần lương. Phía đội bóng Hà Lan, không cho biết hậu vệ người Việt Nam cùng đồng đội giảm bao nhiêu % lương, trong thời gian bao nhiêu lâu, chỉ biết mức giảm sẽ không giống nhau với mỗi cầu thủ. Ví dụ như Đoàn Văn Hậu thuộc số ít cầu thủ nhận lương cao nhất đội bóng (450.000 euro/năm – sau thuế) nên mức giảm sẽ cao hơn nhiều đồng nghiệp.

"Tôi rất vui mừng khi thông báo về vấn đề này. Chỉ có cùng nhau, chúng ta mới vượt qua cuộc khủng hoảng do COVID-19 gây ra. May mắn thay, các cầu thủ đều hiểu. Một cử chỉ tuyệt vời. Điều này càng củng cố niềm tin đội bóng sẽ vượt qua cuộc khủng hoảng này", Tổng giám đốc Cees Roozemond chia sẻ với báo chí Hà Lan.

Thay mặt các cầu thủ, đội trưởng Hicham Faik cho hay: "Đây là thời điểm khó khăn với các đội bóng, không riêng gì SC Heerenveen. Chúng tôi thể hiện sự đoàn kết với đội bóng, với những người đang làm việc tại đây, người hâm mộ, các đối tác, nhà tài trợ và bất cứ ai có liên quan đến SC Heerenveen, để cùng làm một điều gì đó cho câu lạc bộ".

Trước khi thương lượng để giảm lương tạm thời với các thành viên, SC Heerenveen đã sa thải một số nhân viên. Liên quan đến chính sách chuyển nhượng, sau Chidera Ejuke và Joe Veerman, đến lượt Mitchell van Bergen và Jordy Bruijin cũng rục rịch muốn chia tay để kiếm tìm một môi trường mới.

Mới đây, SC Heerenveen đã gửi email đề nghị Hà Nội FC đàm phán về tương lai của Đoàn Văn Hậu. Đội bóng của Hà Lan mong muốn sẽ tiếp tục được mượn hậu vệ trái xuất sắc nhất Việt Nam thêm 1 mùa giải. Tuy vậy, vẫn chưa có một quyết định chính thức nào được đưa ra.

Tùng Lâm
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem