Chủ đề nóng

Đoàn xe quân đội Syria biến mất, IS bị tình nghi số 1

Minh Nhật Thứ bảy, ngày 13/04/2019 08:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lần thứ hai trong tháng này, một đoàn xe của Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã biến mất dọc theo cao tốc Palmyra-Deir Ezzor. Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) được cho là đã phục kich họ.
Bình luận 0

Theo một báo cáo từ phía đông Homs, Bộ chỉ huy Quân đội Ả Rập Syria ở Palmyra đã mất liên lạc với đoàn xe sau khi nó rời khỏi thành phố nói trên để đến Deir Ezzor.

 Quân đội Syria đã cử một nhóm tìm kiếm để tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra với đoàn xe, tuy nhiên, họ không thể tìm thấy bất kỳ dấu vết nào của các phương tiện hoặc binh lính.

Một nguồn tin quân sự nói với Al-Masdar chiều nay rằng, Bộ chỉ huy cấp cao của Quân đội Syria tin rằng đoàn xe đã bị IS phục kích.

IS đã thực hiện các cuộc phục kích vào các phương tiện quân sự của Syria trong 2 tháng qua, đồng thời giết hại và bắt giữ một số binh sĩ chính phủ.

Để đối phó với những cuộc phục kích này, Quân đội Ả Rập Syria đã gửi quân tiếp viện đến mặt trận này; tuy nhiên, họ đã không thể dập tắt những cuộc phục kích đêm khuya do các chiến binh IS được cho là đang ẩn náu trong các hang động ở Badiya Al-Sham gây ra.

Kể từ khi mất lãnh thổ ở miền trung và miền đông Syria, các chiến binh IS đã chuyển kế hoạch chiến đấu từ cố gắng chiếm đất sang thực hiện các cuộc tấn công tấn công chống lại cả Quân đội Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem