Chủ đề nóng

đời sống văn hóa

 • Tươi sáng bức tranh nông thôn mới ở Mường La

  Tươi sáng bức tranh nông thôn mới ở Mường La

  Với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp uỷ Đảng, chính quyền cùng sự chung lòng, chung sức của nhân dân huyện Mường La (Sơn La) trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã góp phần tạo nên một bức tranh tươi sáng cho diện mạo vùng nông thôn nơi đây.
 • Sinh hoạt của người miền Nam 100 năm trước có gì khác hiện nay?

  Sinh hoạt của người miền Nam 100 năm trước có gì khác hiện nay?

  Đám cưới, đám ma, tảo mộ ngày Tết, trang phục, bữa ăn hàng ngày… của cư dân Sài Gòn xưa được ghi lại trong hàng trăm bức tranh ký họa của Trường vẽ Gia Định.
 • Quảng Nam: Xứ Tiên khoác áo mới, thu nhập người dân được nâng cao rõ rệt

  Quảng Nam: Xứ Tiên khoác áo mới, thu nhập người dân được nâng cao rõ rệt

  Tiên Phước cũng như nhiều huyện ở Quảng Nam có điểm xuất phát thấp, thuộc diện khó khăn về mọi mặt. Thế nhưng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nơi đây đã chung sức, chung lòng hướng tới mục tiêu xây dựng nông thôn mới để khoác lên mình một tấm áo mới, đời sống người dân được nâng lên rõ rệt.
 • Sức sống mới từ phong trào xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới ở Duy Xuyên

  Sức sống mới từ phong trào xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới ở Duy Xuyên

  Xác định thực hiện mô hình nông thôn mới (NTM) không chỉ chú trọng hỗ trợ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam huy động nhiều nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất văn hóa, góp phần nâng cao đời sống tinh thần người dân.
 • Mai Châu tăng cường công tác quản lý và bảo vệ môi trường

  Mai Châu tăng cường công tác quản lý và bảo vệ môi trường

  Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường, huyện Mai Châu (Hòa Bình) đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tổ chức, cá nhân, cộng đồng tham gia phòng ngừa, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bước đầu đã đạt được một số kết quả nhất định.
 • Nông thôn mới Sơn La: Lan tỏa phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới

  Nông thôn mới Sơn La: Lan tỏa phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới

  Thời gian qua, phong trào thi đua “chung sức xây dựng nông thôn mới”(XDNTM) đã được các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội huyện Vân Hồ (Sơn La) tích cực vận người dân hưởng ứng. Phong trào đã phát triển mạnh mẽ, lan tỏa sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân.
 • Nông thôn mới Sơn La: Khi nhân dân đồng lòng góp sức, góp của

  Nông thôn mới Sơn La: Khi nhân dân đồng lòng góp sức, góp của

  Hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), những năm qua nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, người dân huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã tích cực tham gia hiến đất, góp ngày công cùng chính quyền địa phương xây nên những con đường bê tông khang trang, nhà văn hóa kiên cố.
 • Nông thôn mới Tây Bắc: Mai Châu đổi thay từ một chủ trương

  Nông thôn mới Tây Bắc: Mai Châu đổi thay từ một chủ trương

  Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM), huyện Mai Châu (tỉnh Hòa Bình) đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp và đạt được những kết quả tích cực từ chính chương trình XDNTM.
 • Chuyện ly kỳ sắc phong bà Triệu Thị Trinh trôi vào tận Trà Vinh

  Chuyện ly kỳ sắc phong bà Triệu Thị Trinh trôi vào tận Trà Vinh

  Lầu Bà Cố Hỷ (Trà Vinh) thờ bà Triệu Thị Trinh, truyền thuyết dân gian nói rằng: Xưa kia có 2 sắc phong cho hai anh em bà Triệu (Triệu Thị Trinh và Triệu Quốc Đạt) bị trận bão lớn từ Bắc trôi dạt vào nơi đây, nhân dân đưa 2 sắc ra biển nhưng vẫn lại trôi tấp trở vào, nghĩ sắc chọn nơi đây để ngự và làm
 • Mai Châu: Xóm, bản đổi thay khi có đường rộng và đẹp

  Mai Châu: Xóm, bản đổi thay khi có đường rộng và đẹp

  Những con đường ngõ xóm trên địa bàn huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình trước kia đi lại khó khăn vất vả, thậm chí có nơi còn chưa có đường nay đã được xây dựng rộng thênh thang, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại và vận chuyển nông sản, hàng hóa... phát triển kinh tế.