Chủ đề nóng

Donald Trump- Putin điện đàm làm tan băng quan hệ Nga-Mỹ

H.A Thứ sáu, ngày 27/01/2017 21:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Điện Kremlin ngày 27.1 thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin và tân Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có cuộc điện đàm vào ngày 28.1.
Bình luận 0

Đây là bước đi quan trọng đầu tiên trong việc làm tan băng quan hệ hai nước từ thời chính quyền trước của Mỹ. Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov thông báo với giới báo chí rằng: "Tôi có thể xác nhận cuộc điện đàm đã được lên kế hoạch và nó sẽ diễn ra vào tối 28.1 theo giờ Moscow".

Ông Peskov tuyên bố đây là cuộc điện đàm đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo nên rất khó có thể đề cập tới mọi vấn đề. 

"Ông Putin có ý định chúc mừng Tổng thống Trump nhân dịp nhậm chức Tổng thống của Hoa Kỳ. Và dĩ nhiên, thường trong quá trình tiếp xúc như vậy sẽ diễn ra  trao đổi quan điểm về các chỉ số chính yếu tình trạng hiện nay trong quan hệ song phương",   ông Peskov nói.

Ông Peskov từ chối bình luận về những thông tin nói rằng tân Tổng thống Mỹ có thể đã sẵn sàng bãi bỏ các biện pháp trừng phạt Nga dưới thời chính quyền tiền nhiệm, vốn đấy quan hệ giữa hai nước rơi vào tình trạng căng thẳng nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem