Chủ đề nóng

Đồng Nai: 22 F1 tại siêu thị Big C âm tính SARS-CoV-2, hàng nghìn người "kéo" đi khai báo y tế

Nha Mẫn Thứ sáu, ngày 18/06/2021 09:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đã có 22 F1 của vợ chồng ca bệnh số 11.669 tại siêu thị Big C Đồng Nai âm tính với SARS-CoV-2. Hàng nghìn người ở Đồng Nai đến cơ quan y tế để khai báo dịch tễ.
Bình luận 0

Sáng 18/6, TS.BS. Phan Huy Anh Vũ, Giám Đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, 22 trường hợp F1 tại Big C Đồng Nai (liên quan đến 2 ca F0 của tỉnh Bình Dương là BN11.669 và vợ của BN11.669) đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Các trường hợp còn lại vẫn đang được lấy mẫu xét nghiệm.

Cũng theo ông Vũ, Đồng Nai giáp ranh với Bình Dương và TP.HCM, là những địa phương dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên phải tăng cường công tác kiểm soát dịch bệnh, điều tra truy vết F1,F2 để lấy mẫu xét nghiệm, sớm khoanh vùng, xử lý sự cố (nếu có).

Nóng: 22 F1 tại Big C đã âm tính với Covid-19, cả ngàn người Đồng Nai "kéo" đi khai báo y tế - Ảnh 2.

Phun xịt khử trùng tại chợ, nơi liên quan đến các trường hợp F0 (Ảnh: Nha Mẫn)

Bên cạnh đó, liên quan đến 2 trường hợp F0 nêu trên, ngành y tế đang phong tỏa cách ly siêu thị, chợ, phun xịt khử trùng nhiều nơi. Tiếp tục điều tra truy vết các F2, F3 yêu cầu khai báo y tế, cách ly tại nhà và thực hiện nghiêm 5K.

"Tôi thấy nhiều người dân Đồng Nai rất nghiêm túc trong việc hỗ trợ ngành y tế phòng chống dịch. Liên quan đến các trường hợp F0 nêu trên, đã có hàng ngàn người đi khai báo y tế. Ai có nguy cơ cao sẽ được yêu cầu cách ly, lấy mẫu xét nghiệm", ông Vũ nói.

Tính đến nay đã hơn 40 ngày, Đồng Nai chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Tuy nhiên do địa bàn giáp ranh TP.HCM, Bình Dương (cách nhau 1 con sông) nên liên tiếp phải điều tra, truy vết xử lý dịch tễ liên quan đến F0 từ hai địa phương trên "ghé thăm".

Ông Vũ nhấn mạnh: "Nếu Đồng Nai không làm căng, nguy cơ "thủng lưới" sẽ rất cao nên tôi vẫn hi vọng người dân chấp hành nghiêm công tác phòng chống dịch".

Nhiều bệnh viện thiếu nguồn máu dự trữ trong mùa dịch Covid-19

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, ông Ngô Đức Tuấn vừa cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, công tác tiếp nhận máu hiến không ổn định dẫn đến việc bệnh viện bị thiếu hụt nguồn máu dự trữ. Điều này đã ảnh hưởng lớn đến công tác cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Ngoài bệnh viện Đồng Nai, nhiều bệnh viện khác liên tục kêu gọi người dân hiến máu vì thiếu nguồn máu dự trữ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem