Chủ đề nóng

Đồng Nai: Lập thêm bệnh viện dã chiến 600 giường

Nha Mẫn Chủ nhật, ngày 25/07/2021 08:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Để kiểm soát dịch bệnh, Đồng Nai đã liên tục mở rộng vùng phong toả.
Bình luận 0

Ngày 25/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đồng Nai cho biết, tình hình dịch bệnh tại Đồng Nai vẫn diễn biến phức tạp. Trong đó các ca mắc Covid-19 bắt đầu lan nhanh ra  nhiều huyện, thành phố trên toàn tỉnh Đồng Nai.

Đồng Nai: Số ca nhiễm Covid-19 trong các khu phong tỏa tăng nhanh, lập thêm bệnh viện dã chiến 600 giường - Ảnh 1.

Công tác lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Đồng Nai vẫn tiếp tục diễn ra. (Ảnh: Nha Mẫn)

Chuỗi lây nhiễm tại Công ty Changshin, khu vực Hoá An, huyện Xuân Lộc có tốc độ lây lan nhanh, khó kiểm soát.

"Hiện F0 đang tăng, nhiều bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 đã đầy, nên ngành y tế đang triển khai thêm bệnh viện dã chiến số 7. Bệnh viện dã chiến số 7 sẽ đặt tại ký túc xá Trường THPT Trấn Biên (TP.Biên Hòa) với công suất 600 giường, hoạt động trong một vài ngày tới để đáp ứng nhu cầu điều trị Covid-19 cho các bệnh nhân" - ông Phan Huy Anh Vũ - Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết.

Cũng theo ông Vũ, hiện nay qua sàng lọc, ngành y tế đã ghi nhận nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 và dịch có chiều hướng lan rộng ở nhiều xã phường tại TP.Biên Hoà, nhiều huyện, thành phố trong toàn tỉnh. Điều đó khiến cho ngành y tế và các địa phương gặp khó khăn trong kiểm soát nguồn lây.

Đồng Nai: Số ca nhiễm Covid-19 trong các khu phong tỏa tăng nhanh, lập thêm bệnh viện dã chiến 600 giường - Ảnh 2.

Tình hình dịch Covid-19 tại TP.Biên Hoà, Đồng Nai vẫn diễn biến phức tạp. (Ảnh CDC cung cấp)

Còn đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai hy vọng các địa phương siết chặt giãn cách theo Chỉ thị 16 và ra sức truy vết bóc tách ca dương trong cộng đồng và các khu vực đã được phong tỏa. Cần sớm tăng cường năng lực hệ thống xét nghiệm PCR cho các địa phương, nhất là những địa phương ở vùng xã trung tâm tỉnh.

Đồng Nai: Số ca nhiễm Covid-19 trong các khu phong tỏa tăng nhanh, lập thêm bệnh viện dã chiến 600 giường - Ảnh 3.

Nhân viên y tế tiếp tục làm việc xuyên ngày đêm để sớm tầm soát dịch bệnh nhiều nơi. (Ảnh: Nha Mẫn)

Được biết cùng ngày, Đồng Nai ghi nhận thêm 218 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó TP.Biên Hoà chiếm 135 ca, Nhơn Trạch 42 ca,… nâng tổng số ca nhiễm đợt 4 lên 2.442 ca.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem