Chủ đề nóng

Đồng Tháp: Làng hoa Sa Đéc đang đón 10.000 khách mỗi ngày, nay bất ngờ yên ắng lạ thường

Huỳnh Xây Thứ hai, ngày 08/02/2021 12:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày gần Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thay vì có đến 10.000 khách tham như các năm trước thì hiện nay làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) chỉ còn chưa tới 2.000 khách tham quan mỗi ngày.
Bình luận 0

Hiện nay, làng hoa Sa Đéc (thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) - làng hoa lớn miền Tây bất ngờ vắng khách lạ thường. Dọc các tuyến đường vào làng hoa, phần lớn chỉ thấy những người dân địa phương cần mẫn chăm sóc hoa

Nhiều khu vực của làng hoa Sa Đéc vốn đông đúc khách tham quan, chụp ảnh thì nay vô cùng yên ắng.

Làng hoa lớn nhất miền Tây bất ngờ vắng khách, giảm từ 10.000 xuống còn chưa tới 2.000 người tham quan mỗi ngày - Ảnh 1.

Thay vì có đến 10.000 khách tham quan những ngày cận Tết Nguyên đán như các năm trước thì hiện nay làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) chưa tới 2.000 khách tham quan mỗi ngày

Theo người dân, hoa năm nay nở đẹp, xuất hiện nhiều điểm tham quan mới nhưng do ảnh hưởng dịch Covid-19, tâm lý người dân e ngại đi du lịch nên lượng du khách tới thăm làng hoa Sa Đéc - điểm đến hấp dẫn trong các kỳ nghỉ lễ giảm đáng kể.

Để tìm hiểu về tình trạng trên, sáng nay (8.2), phóng viên Dân Việt đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Liêm – Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp). Theo đó, ông Liêm cho biết, lượng khách đến làng hoa Sa Đéc giảm 5 lần so với cùng kỳ các năm trước.

Làng hoa lớn nhất miền Tây bất ngờ vắng khách, giảm từ 10.000 xuống còn chưa tới 2.000 người tham quan mỗi ngày - Ảnh 2.

Nhiều điểm du lịch ở làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) có rất ít khách tham quan.

Làng hoa lớn nhất miền Tây bất ngờ vắng khách, giảm từ 10.000 xuống còn chưa tới 2.000 người tham quan mỗi ngày - Ảnh 3.

Làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) có nhiều loại hoa nở đẹp, xuất hiện nhiều điểm tham quan mới nhưng do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên lượng du khách tới đây giảm đáng kể

Theo ông Liêm, hôm qua (7.2) là chủ nhật, đáng lẻ là khách tham quan đông nhưng chưa được 2.000 khách đến tham qua làng hoa.

"Tôi đi hỏi thăm các điểm tham quan rồi cộng lại thì phát hiện ra là chưa tới 2.000 người đến làng hoa Sa Đéc trong hôm qua. Đây là thời điểm cao điểm, đáng lẻ ra phải từ 8.000 -10.000 khách".

Làng hoa lớn nhất miền Tây bất ngờ vắng khách, giảm từ 10.000 xuống còn chưa tới 2.000 người tham quan mỗi ngày - Ảnh 4.

Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Sa Đéc cho biết, lượng khách đến làng hoa Sa Đéc giảm 5 lần so với cùng kỳ các năm trước

Cũng theo ông Liêm, khách đến với làng hoa Sa Đéc phần lớn ở phương xa nhưng gần đây "vắng nhiều lắm", các khách sạn, nhà hàng cũng rất ít người. Tình trạng này dẫn đến làng hoa thất thu khoảng 5 lần.

Làng hoa lớn nhất miền Tây bất ngờ vắng khách, giảm từ 10.000 xuống còn chưa tới 2.000 người tham quan mỗi ngày - Ảnh 5.

Nguyên nhân dẫn đến việc lượng khách đến làng hoa Sa Đéc giảm hơn các năm trước ngày cận Tết là do ảnh hưởng của dịch Covid-19, người dân ngại không đi du lịch

Theo lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Sa Đéc, nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do ảnh hưởng của dịch Covid-19, người dân ngại không đi du lịch. Đây cũng là tình hình chung của nhiều điểm du lịch miền Tây.

Ông Liêm hy vọng, từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, dịch Covid-19 không còn lây lan, người dân yên tâm đi du lịch, cụ thể là chọn làng hoa Sa Đéc của tỉnh Đồng Tháp là địa điểm tham quan như các năm trước.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem