Chủ đề nóng

Đông Ukraine: Nổ mỏ than, ít nhất 30 người chết thảm

Phương Đăng Thứ tư, ngày 04/03/2015 16:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một vụ nổ mỏ than xảy ra sáng nay tại miền Đông Ukraine, khu vực do lực lượng ly khai địa phương kiểm soát đã khiến ít nhất 30 người thiệt mạng. Nhiều người mắc kẹt bên trong hầm mỏ chưa rõ sống chết.
Bình luận 0

Reuters dẫn lời ông Vladimir Tsymbalenko, người đứng đầu Cơ quan an toàn khai thác mỏ Donetsk xác nhận: "Theo thông tin ban đầu, hơn 30 người đã thiệt mạng".

Trong khi đó, giới chức địa phương còn cho hay, ít nhất 14 thợ mỏ đã bị thương trong vụ nổ mỏ than Zasyadko ở thành phố Donetsk.

Người thân của các thợ mỏ lo lắng ngóng tin tức bên ngoài mỏ than Zasyadko. Ảnh: Reuters.

Lực lượng cứu hộ vẫn chưa tiếp cận được hiện trường vụ nổ, BBC dẫn lời các quan chức địa phương.

"Nhân viên cứu hộ vẫn chưa đến được nơi xảy ra vụ nổ. Họ vẫn đang còn phải tiến hành loại bỏ các loại khí độc hại và sau đó sẽ tiếp cận hiện trường", một quan chức địa phương cho biết.

Một quan chức cho rằng, nguyên nhân có thể do nổ khí metan. Hiện nNgười nhà của các nạn nhân đã tập trung bên ngoài hầm mỏ để chờ tin.

Kể từ khi cuộc xung đột đẫm máu nổ ra ở Đông Ukraine hồi tháng 4 năm ngoái, nhiều mỏ than trong khu vực vẫn tiếp tục duy trì hoạt động. Tuy nhiên, giới chức địa phương cho biết, khu vực đã im tiếng súng, không xảy ra xung đột trong những ngày gần đây.

Trong khi đó, kể cả trước khi cuộc xung đột nổ ra, các khu mỏ trong khu vực cũng thường xảy ra tai nạn do các tiêu chuẩn an toàn không được đảm bảo.

Dù là một trong những mỏ mới và có các tiêu chuẩn an toàn tốt hơn nhiều nơi khác trong khu vực, tại mỏ than Zasyadko từng xảy ra tai nạn tồi tệ hồi tháng 11.2007 khiến 101 người thiệt mạng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem