đọt mây rừng
-
Ẩm thực truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tại chỗ tỉnh Đắk Nông mang đậm dấu ấn của núi rừng. Đến đây, du khách nhất định phải thưởng thức qua các món ăn chế biến từ đọt mây, lá bép – sản vật núi rừng Đắk Nông…
-
Ẩm thực truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Đắk Nông mang đậm dấu ấn của núi rừng. Đến đây, du khách nhất định phải thưởng thức qua các món ăn chế biến từ đọt mây rừng, lá rừng có tên lá bép – đều là sản vật núi rừng Đắk Nông…
-
Với người dân ở khu vực rừng Nam Cát Tiên (huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai), đọt mây rừng được coi là một món ngon quý hiếm, một loại rau rừng bổ dưỡng.
-
Trước thì đắng đậm, sau nữa lại ngọt cực sâu, ấy là vị đặc trưng của món đọt mây rừng nướng, một món ăn đậm đà của vùng đất Tây Nguyên.