ĐT Việt Nam bị cấm ăn... mì tôm, thịt lợn ở Asian Cup 2019

Quốc An (tổng hợp) Chủ nhật, ngày 06/01/2019 17:40 PM (GMT+7)
Những chi tiết thú vị về "chuyện ăn uống" của ĐT Việt Nam trong hành trình Asian Cup 2019 trên đất UAE vừa được tiết lộ.
Bình luận 0

Chia sẻ với báo giới chiều 5.1, thủ thành Nguyễn Tuấn Mạnh cho biết: “Nước chủ nhà Asian Cup - UAE không cho ăn thịt lợn. Điều đó khiến các cầu thủ đều thèm rất nhiều”.

img

Các tuyển thủ Việt Nam được khuyến khích sử dụng thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Ảnh: Zing.

Theo Zing, đây là điều được biết trước trong quá trình tiền trạm của đội tuyển Việt Nam tại UAE. Quốc gia Tây Á là vương quốc Hồi giáo, lợn được xem là loài vật ô uế, dơ bẩn, nên thịt lợn gần như không được lưu hành ở UAE. Các món ăn của đội tuyển trong khách sạn chủ yếu được chế biến từ thịt gà và hải sản.

Một quy định khác được ban huấn luyện đưa ra là cấm ăn mỳ tôm. HLV Park Hang-seo và các trợ lý cho rằng mỳ tôm là món ăn không giàu dinh dưỡng, chứa nhiều chất béo và có thể tạo ra các vấn đề sức khỏe. Đây vốn là bữa phụ yêu thích của các tuyển thủ vào buổi tối.

Ở chiều ngược lại, một số loại thực phẩm lại được khuyến khích như trái cây, hoa quả tươi. Các cầu thủ được đề nghị ăn thêm rau quả trước khi đi ngủ và sau những lần vận động mạnh.

Bản thân HLV Park Hang-seo rất nghiêm ngặt trong chuyện ăn uống, sinh hoạt. Đồ ăn tại khách sạn cũng hợp khẩu vị và chất lượng tốt nên cung cấp đủ nhu cầu năng lượng cho cầu thủ. Đó là chưa kể nguồn thực phẩm tiếp tế từ gia đình các tuyển thủ và nhóm người Việt đang sinh sống ở UAE.

Tóm lại, ngoại trừ việc không được ăn thịt lợn, ĐT Việt Nam đang có những điều kiện ăn uống tốt nhất trước thềm Asian Cup 2019.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem