Chủ đề nóng

ĐT Việt Nam sẽ dùng ám hiệu mật để đấu Afghanistan

Thứ hai, ngày 13/11/2017 10:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Do thời gian huấn luyện quá ngắn ngủi, HLV Park Hang-seo đã buộc phải nghĩ chiêu để áp dụng cho ĐT Việt Nam trong trận chiến quan trọng với Afghanistan.
Bình luận 0

Cụ thể là việc ở các tình huống cố định, đá phạt trước khung thành của đối thủ, những cầu thủ có nhiệm vụ thực hiện sẽ giơ các ký hiệu để đồng đội hiểu nhiệm vụ của mình và di chuyển, phối hợp. Trung vệ Bùi Tiến Dũng chia sẻ: "Khi Công Phượng hay Xuân Trường đứng trước chấm đá phạt ngoài vòng cấm địa hoặc đá phạt góc, chỉ cần giơ 1, 2 hoặc 3 ngón tay lên vài giây là các cầu thủ trong vòng cấm hiểu họ sẽ chuẩn bị đón bóng bổng hay bóng sệt, hay sẽ có một đồng đội khác ở tuyến dưới băng lên nhận bóng phối hợp...".

Xuân Trường và Công Phượng.

HLV Park Hang-seo đã yêu cầu các cầu thủ đá phạt sẽ phải giơ những ngón tay với nhiều mật hiệu khác nhau. Những cầu thủ di chuyển trong vòng cấm sẽ căn cứ từ số ngón tay giơ lên của người chuyền bóng để chọn chỗ đứng cũng như hiểu rõ vai trò của mình ra sao trong từng phương án áp sát khung thành đối phương. Một hình thức khá giống trong bộ môn bóng chuyền, khi các cầu thủ đứng áp lưới ra ký hiệu cho cầu thủ phát bóng bằng các ngón tay.

Không phải ngẫu nhiên, thay vì tập trung phổ biến chiến thuật, quãng thời gian ngắn ngủi làm việc cùng tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo lại yêu cầu học trò cải thiện việc liên kết với nhau bằng mật hiệu. Chính điều này có thể khiến cho Afghanistan bất ngờ ở cuộc đối đầu giữa tuần này. Đó cũng là cách nhanh nhất để chỉ trong một thời gian ngắn, giữa các tuyển thủ có được sự liên hệ ăn ý cần thiết. Biết đâu cách tính này lại phát huy tác dụng.

CP (Seatimes)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem