Chủ đề nóng

dự án bt

 • Hàng loạt dự án BT đình trệ, 'miếng bánh' không còn ngọt

  Hàng loạt dự án BT đình trệ, 'miếng bánh' không còn ngọt

  Hà Nội vừa thông qua chủ trương chuyển dự án đầu tư cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 từ hình thức BT sang đầu tư công với tổng vốn đầu tư khoảng 2.561 tỷ đồng vì lý do nhà đầu tư rút lui. Ngoài ra, hàng loạt dự án BT khác tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh cũng đang bị đình trệ...
 • Dính nghi án thiếu năng lực tài chính, gây thất thoát trăm tỷ: "Trùm BOT Tasco nói gì?

  Dính nghi án thiếu năng lực tài chính, gây thất thoát trăm tỷ: "Trùm BOT Tasco nói gì?

  Liên quan đến Dự án đường Lê Đức Thọ đến KĐT mới Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội), "trùm” BOT Tasco Phạm Quang Dũng cho rằng doanh nghiệp đã đáp ứng đầy đủ năng lực tài chính, trái ngược với báo cáo mà KTNN đã công bố trước đó. Thực tế, 02 đoạn tuyến của Dự án Tasco đã hoàn thành và bàn giao vượt tiến độ so với hợp đồng, phụ lục hợp đồng cũng như các văn bản chỉ đạo của TP. Hà Nội.
 • Có dự án BT gây thất thoát hơn 280 tỷ đồng

  Có dự án BT gây thất thoát hơn 280 tỷ đồng

  Sau kiểm toán, 7 dự án BT đều có vi phạm. Trong đó, dự án giải quyết ngập do triều cường khu vực TP HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) gây thất thoát hơn 280 tỷ đồng.
 • Hà Nội “mắc kẹt” thanh toán dự án BT, Bộ Tài chính hẹn ngày gỡ khó

  Hà Nội “mắc kẹt” thanh toán dự án BT, Bộ Tài chính hẹn ngày gỡ khó

  Trước thực trạng hàng trăm dự án BT phải dừng lại chờ Nghị định hướng dẫn, gây khó khăn cho các địa phương như Hà Nội, TP.HCM… Ông La Văn Thịnh, Cục trưởng Cục Quản lý Công sản (Bộ Tài chính), cho biết, Nghị định về thanh toán bằng quỹ đất cho các dự án xây dựng - chuyển giao (dự án BT) sẽ được ban hành trong tháng 5.2019.
 • Bị đánh giá lại năng lực, Dabaco "đảo" pháp nhân dự án?

  Bị đánh giá lại năng lực, Dabaco "đảo" pháp nhân dự án?

  Trong khi Tập đoàn Dabaco đang được kiến nghị đánh giá lại năng lực, thì mới đây, UBND tỉnh Bắc Ninh lại có quyết định thu hồi lại 9,8ha đất đã giao cho Tập đoàn này, để giao cho một pháp nhân mới là công ty trực thuộc tập đoàn này. Dư luận đang hoài nghi về “nước cờ” này của Dabaco.
 • KTNN “soi” kỹ đất đai sau cổ phần hoá và dự án BT

  KTNN “soi” kỹ đất đai sau cổ phần hoá và dự án BT

  Năm 2019, Kiểm toán Nhà Nước (KTNN) sẽ thực hiện các chuyên đề quy mô lớn và chuyên sâu về việc quản lý, sử dụng đất (SDĐ) trong và sau quá trình cổ phần hóa của doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2011 – 2017", thực hiện các dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BT giai đoạn 2014 – 2018 tại TP Hà Nội, TP HCM, Bắc Ninh, Thanh Hóa.
 • Liên tục “nới” tiến độ dự án đường BT của Bitexco từ 36 lên 67 tháng

  Liên tục “nới” tiến độ dự án đường BT của Bitexco từ 36 lên 67 tháng

  Cơ quan chức năng tiếp tục “nối dài” thời gian thực hiện dự án đường bao quanh khu tưởng niệm Chu Văn An (Hà Nội) theo hình thức BT do Công ty Bitexco làm nhà đầu tư, dù tiến độ hoàn thành theo hợp đồng đã 2 lần bị phá vỡ.
 • Đánh giá lại năng lực DABACO sau việc “đổi 1,3 km đường lấy 100 ha đất”

  Đánh giá lại năng lực DABACO sau việc “đổi 1,3 km đường lấy 100 ha đất”

  Sau khi có kết quả kiểm tra của 4 Bộ về việc “đổi 1,3 km đường lấy 100 ha đất” của Công ty CP DABACO Việt Nam (gọi tắt Công ty DABACO), Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo đánh giá lại năng lực nhà đầu tư. Trường hợp không đáp ứng thì phải tiến hành tổ chức lựa chọn lại nhà đầu tư theo đúng quy định.
 • Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nói gì việc dừng thanh toán các dự án BT?

  Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nói gì việc dừng thanh toán các dự án BT?

  Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương chiều nay, 28.12, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã lý giải về việc dừng thanh toán các dự án BT mà nhiều địa phương có ý kiến.
 • Địa phương "cõng" phạt nặng vì chậm thanh toán đất dự án BT

  Địa phương "cõng" phạt nặng vì chậm thanh toán đất dự án BT

  Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng cho biết, thành phố đang bị phạt hợp đồng vì chưa thanh toán đất cho nhà đầu tư dự án BT.