Chủ đề nóng

Du khách TQ bị tố bẻ san hô chụp ảnh ở bãi biển Malaysia

Trà My - Shanghaiist Thứ ba, ngày 18/10/2016 14:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhóm du khách mặc bikini và đồ bơi cười rất tươi, nhổ san hô lên để chụp ảnh.
Bình luận 0

Những du khách được cho là người Trung Quốc bẻ san hô để chụp ảnh

Sau hàng loạt sự cố đáng xấu hổ trong những năm gần đây, du khách Trung Quốc đã được “gắn mác” kém ý thức, thường xuyên phá hoại tại những địa điểm họ đến thăm. Vì thế, khi một bức ảnh chụp nhóm khách châu Áu tàn phá bãi biển, nhiều người lập tức cho rằng đây là du khách đến từ Trung Quốc.

Hình ảnh các du khách mặc bikini và đồ bơi trên bãi biển được đăng trên Facebook hồi đầu tháng này. Điểm đặc biệt là họ rất tươi cười, tạo dáng chụp ảnh trong khi đang nắm chặt những sinh vật biển, trong đó có san hô và sao biển.

Vị trí chính xác của bức ảnh vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây là bãi biển Semporna, một thiên đường lặn biển ở Malaysia.

Hình ảnh các du khách mặc bikini và đồ bơi trên bãi biển được đăng trên Facebook hồi đầu tháng này

Tuy nhiên, Câu lạc bộ Lặn biển World Ventures ở khu vực nói với tờ New Straits Times rằng họ không tổ chức chuyến đi cho các hành khách này, nhấn mạnh việc bảo tồn môi trường biển là ưu tiên hàng đầu của họ. Có thể một số thành viên câu lạc bộ tự sắp xếp chuyến đi này, theo World Ventures.

Cho dù thế nào, hành động của nhóm khách du lịch cũng đã khiến các thợ lặn địa phương bị sốc, theo tờ New Straits Times. "Sinh vật biển cần được tôn trọng. Khi khách du lịch đến thăm, họ không nên chạm vào bất cứ thứ gì dưới nước, chưa nói đến việc cầm nó lên để chụp ảnh", một thợ lặn cho biết. "Những hành động này ảnh hưởng xấu đến sao biển và san hô, có thể khiến chúng chết”.

Điểm đặc biệt là họ rất tươi cười, tạo dáng chụp ảnh trong khi đang nắm chặt những sinh vật biển, trong đó có san hô và sao biển

"Chúng ta không nên chạm vào san hô. Bàn tay của chúng ta bị nhiễm khuẩn, có thể giết chúng vì san hô rất nhạy cảm", một thợ lặn khác đồng tình. "Chúng ta có nghĩa vụ phải bảo vệ san hô, và những hành vi này có thể phá hủy hệ sinh thái".

Các bức ảnh đã khiến người dùng Facebook phẫn nộ và không ngại ngần nguyền rủa sự vô ý thức của những người được cho là khách du lịch Trung Quốc, theo Shanghaiist.

Nhiều người cho rằng đây là bãi biển Semporna, một thiên đường lặn biển ở Malaysia

Hành động của nhóm khách du lịch cũng đã khiến các thợ lặn địa phương bị sốc

Theo thợ lặn, những hành động này ảnh hưởng xấu đến sao biển và san hô, có thể khiến chúng chết

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem