Chủ đề nóng

dự trữ vàng

 • Tin thế giới: Nga,Trung Quốc đang chuẩn bị cài bẫy Mỹ, phương Tây

  Tin thế giới: Nga,Trung Quốc đang chuẩn bị cài bẫy Mỹ, phương Tây

  Giới phân tích Mỹ hiểu rõ tại sao Nga và Trung Quốc mua nhiều vàng hơn. Mục tiêu của Nga và Trung Quốc là thay đổi luật chơi trong nền kinh tế toàn cầu, bằng cách ngăn chặn quyền bá chủ của đồng đô la.
 • 5 nước có kho dự trữ vàng lớn nhất thế giới

  5 nước có kho dự trữ vàng lớn nhất thế giới

  Trong 5.000 năm, vàng đã chứng minh nó là kho dự trữ giá trị cuối cùng. Ngày nay, vợi sự bất ổn của thị trường, các ngân hàng trung ương toàn cầu cũng bị cuốn vào cơn sốt dự trữ vàng khi năm ngoái, các ngân hàng trung ương đã mua 651,5 tấn vàng, đánh dấu mức tăng 74% so với năm trước.
 • Nhiều ngân hàng trung ương giảm mua vàng

  Nhiều ngân hàng trung ương giảm mua vàng

  Hội đồng Vàng thế giới (WGC) ngày 7-4 công bố số liệu cho biết trong tháng 2-2016, lượng vàng mà các ngân hàng trung ương trên thế giới nắm giữ đã giảm 16 tấn so với tháng trước đó.
 • Những nước ngồi trên núi vàng

  Những nước ngồi trên núi vàng

  Mỹ từng trữ tới hơn 20.000 tấn vàng hồi thập niên 50, còn Trung Quốc sau nhiều năm "án binh bất động" cũng bắt đầu tích thêm vàng.
 • Trung Quốc đang tăng tốc dự trữ vàng

  Trung Quốc đang tăng tốc dự trữ vàng

  Trung quốc hiện nay đang tăng tốc dự trữ vàng trước bối cảnh đối thủ của Trung Quốc là Ấn Độ, quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, đang tìm cách đa dạng hóa dự trữ ngoại hối.
 • 12 sự thật đáng kinh ngạc về vàng

  12 sự thật đáng kinh ngạc về vàng

  Hầu như mọi hòn đá, cục đất trên thế giới đều chứa vàng. Tổng lượng vàng đã được khai thác trên Trái đất khoảng 166.500 tấn, nếu đúc chúng thành một khối lập phương sẽ có cạnh cao 20,5m. Nếu nấu chảy số vàng trên, nó sẽ lấp đầy một bể bơi tiêu chuẩn Olympic.
 • Nga, Trung Quốc mất hàng tỷ USD vì vàng

  Nga, Trung Quốc mất hàng tỷ USD vì vàng

  Dự trữ vàng của hai nước này đã mất giá đáng kể trong khoảng 3 tuần qua, khi thị trường xuống đáy 5 năm vì USD mạnh lên và Mỹ sắp tăng lãi suất.
 • Trung Quốc bán phá giá 5 tấn vàng trong 2 phút

  Trung Quốc bán phá giá 5 tấn vàng trong 2 phút

  Hôm qua 20.7, giá vàng châu Á đã giảm gần 4%. Cũng trong một ngày, một khối lượng lớn vàng, tương đương với 1/5 trong một ngày giao dịch phiên bình thường, đã được bán phá giá trong 2 phút trên thị trường Trung Quốc.
 • Chuyên gia phân tích: Giá vàng sẽ không thể tăng trong tuần tới?

  Chuyên gia phân tích: Giá vàng sẽ không thể tăng trong tuần tới?

  43,48% số người tham gia khảo sát của Kitco News đã nhận định, giá vàng trong tuần tới không còn khả năng tăng tiếp và sẽ đảo chiều giảm giá.
 • Tổng thống Putin đã làm được những gì cho nước Nga?

  Tổng thống Putin đã làm được những gì cho nước Nga?

  Tổng thống Vladimir Putin nhận được sự đánh giá chung là đã thành công trong việc đưa nước Nga từ bờ vực đổ vỡ và hỗn loạn cuối những năm 1990 trở lại vị trí đầy đủ của một cường quốc vào thập niên đầu thế kỷ 21.