Chủ đề nóng

Đức sắp kiện “người rừng nói dối”

Thứ năm, ngày 21/06/2012 12:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Telegraph đưa tin, giới chức xã hội Đức sẽ đâm đơn kiện “người rừng nói dối” Robin Van Helsum số tiền 25.000 USD vì những phí tổn từ phi vụ lừa gạt ngoạn mục của chàng thanh niên Hà Lan này.
Bình luận 0

“Chúng tôi sẽ kiện cậu nhóc vì tội lừa đảo. Chúng tôi sẽ đòi lại khoản tiền từng chi cho cậu ta. Chúng tôi cũng chẳng biết bao giờ mới đòi được tiền”, phát ngôn viên Cơ quan Trợ cấp Xã hội ở Berlin, Đức cho biết.

Đức công bố ảnh "người rừng nói dối". Ảnh: Telegraph

Trước đó, Robin Van Helsum từng khiến hàng triệu người trên thế giới ứa nước mắt về câu chuyện khổ sở do cậu bịa đặt.

Theo đó, Robin đã tự nhận là Ray, 17 tuổi, từng sống 5 năm trong rừng cùng cha. Tuy nhiên, Ray không thể nhớ nổi họ tên đầy đủ của mình, cũng như nơi cậu sinh ra.

Ray cũng kể khổ rằng, vì cha chết, cậu không có nơi nương tựa nên phải đi bộ ròng rã 5 ngày để cầu xin sự giúp đỡ. Ray cho biết, cậu chôn người cha quá cố ở trong rừng nhưng không nhớ được chính xác nơi chôn cất.

Câu chuyện thần bí trên đã đánh lừa được dư luận và cảnh sát Đức suốt hơn 9 tháng trời. Tất cả bị bại lộ khi giới chức Berlin công bố ảnh của “người rừng”, và Robin bị các bạn học cũ ở Hà Lan nhận ra.

Trong suốt khoảng thời gian ấy, Robin được bao toàn bộ chi phí ăn ở, giáo dục, sinh hoạt.

Được biết, Robin bỏ nhà ở Hà Lan tới Berlin, Đức từ hồi tháng 9.2011, vì muốn trốn chạy những rắc rối cá nhân.

Các nhân viên xã hội Đức cho hay, từ sau khi hành vi lừa gạt bị phanh phui, Robin không hề nói tiếng xin lỗi hay cảm ơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem