Chủ đề nóng

Dựng “an toàn khu” cho CĐV Anh tại Ukraine

Thứ tư, ngày 06/06/2012 08:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Một khu vực an toàn sẽ được cảnh sát Anh dựng lên tại Ukraine nhằm bảo vệ cho các CĐV, đặc biệt là CĐV da đen và da vàng của đội tuyển Tam sư trong kỳ Euro năm nay.
Bình luận 0

Tuần trước, cựu danh thủ Sol Campbell đã cảnh báo các CĐV Anh không nên tới Euro nếu không muốn trở về trong quan tài. Lời khuyên nhủ chí tình trong cách nói khoa trương này là thông điệp không mấy vui vẻ cho công tác chuẩn bị của nước đồng chủ nhà Ukraine.

 

Còn nhớ tại kỳ World Cup 2006 và EURO 2008, tuyển Anh luôn có bầy đoàn thê tử hộ tống xôm trò. Bầy WAGs Anh càn quét các cửa hiệu thời trang và rực rỡ trên các khán đài. Còn nay, có lẽ vì lời cảnh báo của đàn anh Sol Campbell, một loạt tuyển thủ, trong đó có các tuyển thủ da màu, chấp nhận một mình tới Đông Âu, bố mẹ vợ con ở nhà tất tật.

Về phần các CĐV, thông tin trên Daily Star cho hay, do lo ngại các CĐV của mình, đặc biệt là những CĐV da màu và da vàng, cảnh sát Anh đã lên kế hoạch lập nên một “an toàn khu” tại Ukraine. Điều này đặc biệt quan trọng bởi các hooligan Ukraine có thái độ phân biệt chủng tộc rõ nét. Nhiều hội trong số chúng bài ngoại người nước ngoài, cứ thấy da đen hay da vàng là lập tức ra tay.

Kế hoạch của cảnh sát Anh là phải bảo vệ nghiêm ngặt CĐV của mình. Họ sẽ lập nên những an toàn khu tại Kiev và Donetsk, hai thành phố tổ chức trận đấu vòng loại của tuyển Anh. Trong khu đó sẽ có những quán rượu an toàn, khu nghỉ có hệ thống internet. Chỉ cần tiêu chuẩn CĐV tuyển Anh là có thể gia nhập. Họ cũng có thể dễ dàng tiếp cận với cảnh sát hay các quan chức Liên đoàn bóng đá Anh tại đây để đưa ra những kiến nghị.

Không chỉ Ukraine, Ba Lan cũng đang khiến bất cứ CĐV nào phải chùn bước khi tình trạng bạo lực trong bóng đá không ngừng gia tăng. Đơn cử như trong một buổi tập luyện của tuyển Anh tại đây tuần trước, người hâm mộ địa phương đã đánh nhau để tranh giành vé miễn phí.

Theo 163

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem