Chủ đề nóng

dung quất

 • Quảng Ngãi: Ai dựng tường chắn bê tông gây tai nạn chết người ở cầu Trà Bồng?

  Quảng Ngãi: Ai dựng tường chắn bê tông gây tai nạn chết người ở cầu Trà Bồng?

  Ban quản lý KKT Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi là đơn vị được giao quản lý cầu Trà Bồng. Việc dựng tường chắn bê tông tại 2 đầu cầu do đơn vị này làm để hạn chế lưu thông qua lại, do trước đó xảy ra cháy tàu cá khi đang neo đậu phía dưới, gây ảnh hưởng kết cấu của cây cầu.
 • Dịch Corona: Nhiều doanh nghiệp chưa báo số lao động nước ngoài

  Dịch Corona: Nhiều doanh nghiệp chưa báo số lao động nước ngoài

  Dù dịch bệnh do virus Corona đang diễn biến nguy hiểm và phức tạp nhưng đến thời điểm này, hàng loạt doanh nghiệp đang hoạt động tại KKT Dung Quất & các KCN Quảng Ngãi vẫn chưa báo cáo cho cấp thẩm quyền và cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi về số người lao động nước ngoài đã, hay chưa quay trở lại làm việc, đặc biệt là số lao động Trung Quốc.
 • Quảng Ngãi: Lập BV dã chiến chống virus Corona tại KKT Dung Quất

  Quảng Ngãi: Lập BV dã chiến chống virus Corona tại KKT Dung Quất

  Với số lao động đang làm việc lên đến hàng chục nghìn người, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi đã quyết định lập bệnh viện (BV) dã chiến tại KKT Dung Quất nhằm cách ly, điều trị kịp thời các trường hợp nghi ngờ và nhiễm bệnh do virus Corona.
 • BQL Khu kinh tế Dung Quất nói gì về xưởng dăm mọc trên đất DA kho bãi?

  BQL Khu kinh tế Dung Quất nói gì về xưởng dăm mọc trên đất DA kho bãi?

  Trước thắc mắc và một số ý kiến cho rằng việc cấp phép xây dựng xưởng dăm ngay trong diện tích dự án xây dựng hệ thống văn phòng, kho ngoại quan và các dịch vụ hậu cần là sai, vượt quyền (?)...BQL Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi đã trả lời về vấn đề này.
 • Hiệu trưởng trường nghề nói về cam kết từng bị nghi "lòe thiên hạ"

  Hiệu trưởng trường nghề nói về cam kết từng bị nghi "lòe thiên hạ"

  Từng bị nghi làm màu, "lòe thiên hạ", đánh bóng tên tuổi khi Trường Cao đẳng Kỹ nghệ (CĐKN) Dung Quất, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) ký cam kết với học viên và sinh viên "hoàn trả lại học phí nếu tốt nghiệp không có việc làm" vào tháng 8/2017, sau hơn 2 năm, tiến sĩ Nguyễn Hồng Tây - Hiệu trưởng Trường CĐKN Dung Quất đã trả lời PV Dân Việt về vấn đề này.
 • Quảng Ngãi: Xưởng dăm mọc trong đất dự án kho bãi, văn phòng có bất thường?

  Quảng Ngãi: Xưởng dăm mọc trong đất dự án kho bãi, văn phòng có bất thường?

  Sự việc xưởng dăm gỗ xuất khẩu có vốn đầu tư hàng chục tỷ đồng, "mọc" ngay trong diện tích dự án cấp xây dựng hệ thống văn phòng, kho ngoại quan và các dịch vụ hậu cần cảng - KKT Dung Quất, đã gây nhiều thắc mắc trong dư luận. Việc cấp phép xây dựng (xưởng dăm) trên đúng, hay sai; đây có phải là khu vực nằm trong quy hoạch không được phép xây dựng nhà máy, PV Báo Dân Việt đã tìm hiểu vụ việc.
 • Làm vụ “để đời” tỷ USD: “Vua thép” ôm khoản nợ khổng lồ

  Làm vụ “để đời” tỷ USD: “Vua thép” ôm khoản nợ khổng lồ

  Tính đến cuối quý 1, chi phí xây dựng cơ bản dở dang tại Dự án Khu liên hợp Dung Quất đã lên đến gần 37 ngàn tỷ đồng.
 • Cận cảnh nhà máy thép 60 nghìn tỷ của tỷ phú Trần Đình Long sau 20 tháng khởi công

  Cận cảnh nhà máy thép 60 nghìn tỷ của tỷ phú Trần Đình Long sau 20 tháng khởi công

  Có tổng vốn đầu tư 60.000 tỷ đồng, diện tích đất sử dụng gần 380ha, dự án "Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất" của tỷ phú Trần Đình Long là một trong số dự án "khủng" nhất được xây dựng tại KKT Dung Quất kể từ trước đến nay ở tại nơi này.
 • Rắc rối tính thuế, lo giá xăng dầu khó chính xác

  Rắc rối tính thuế, lo giá xăng dầu khó chính xác

  Sau hơn 1 năm, việc sử dụng phương án thuế bình quân gia quyền để tính giá xăng dầu đang dần lộ rõ sự bất cập. Nếu không kịp thời có giải pháp, doanh nghiệp và người tiêu dùng sẽ bị thiệt.
 • Hàng nghìn người tham gia bảo dưỡng nhà máy 3,2 tỷ đô

  Hàng nghìn người tham gia bảo dưỡng nhà máy 3,2 tỷ đô

  Như đã phản ánh, không chỉ huy động vô số máy móc và thiết bị "khủng" và tối tân, số nhân lực lao động trực tiếp tham gia bảo dưỡng tổng thể NMLD Dung Quất lần 3 (TA 3) lúc cao điểm trên 3200 người. Báo Dân Việt xin giới thiệu những hình ảnh về "biển người" tham gia TA3 tại NMLD Dung Quất