Chủ đề nóng

Đứng trên “9 tầng mây” của tòa nhà cao nhất Việt Nam, ngắm toàn cảnh Sài Gòn

Dương Thanh Chủ nhật, ngày 28/04/2019 19:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đứng tại khu vực đài quan sát tòa nhà 81 tầng, người dân thỏa sức “check in” và ngắm toàn cảnh Sài Gòn.
Bình luận 0

Tòa nhà cao nhất Việt Nam Landmark 81 nằm trong khu đô thị tại cửa ngõ Đông Sài Gòn, đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) là một trong những công trình hiện đại và cao cấp bậc nhất Việt Nam ở thời điểm hiện nay.

Giữa năm 2018, khu vực trung tâm thương mại của tòa nhà đi vào hoạt động. Hơn một năm qua, nơi đây đã trở thành điểm đến thu hút của người dân và khách du lịch, đồng thời được xem như biểu tượng mới của TP.HCM.

Ngày 28/4, tòa nhà khai trương đài quan sát Landmark 81 SkyView. Lần đầu tiên, người dân và du khách có cơ hội chiêm ngưỡng toàn cảnh Sài Gòn từ tầm nhìn cao gần 400m.

Đài quan sát nằm tại 3 tầng cao nhất của tòa nhà (79, 80, 81) đã trở thành đài quan sát cao nhất Việt Nam và Đông Nam Á.

Nhiều bạn trẻ “check in”, ngắm nhìn toàn cảnh thành phố trên đỉnh của tòa nhà cao nhất Việt Nam.

Các thiết bị được đặt ở khu vực các đài quan sát để người dân ngắm nhìn toàn cảnh thành phố

Ngoài các bạn trẻ, nhiều người lớn tuổi cũng tranh thủ “check in” toàn cảnh Sài Gòn trên đỉnh của tòa nhà cao nhất Việt Nam

Với độ cao “9 tầng mây”, đây thật sự là trải nghiệm không dành cho những người sợ độ cao.

Cầu Sài Gòn nhìn từ Landmark 81 SkyView

Nhìn về quận 1 và khu đô thị mới Thủ Thiêm ở độ từ khu vực đài quan sát. Landmark 81 được xem là biểu tượng mới của Sài Gòn, trước đây tòa nhà Bitexco được xem là biểu tượng của Sài Gòn.

Từ trên đỉnh tòa nhà, nhìn tuyến đường sắt metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên uốn lượn giữa trung tâm thành phố. Ở khu vực đài quan sát của tòa nhà, người dân sẽ dễ dàng quan sát thành phố thật đẹp và yên bình.

  Từ trên cao nhìn xuống thấy thành phố mình đẹp vô cùng. Dòng sông Sài Gòn uốn lượn, ghe thuyền di chuyển chầm chậm theo con nước”, chị Lê Thị Linh ngụ quận Bình Tân chia sẻ.

[Magazine] Landmark 81 và những tòa nhà cao “chọc trời” tại Việt Nam

Ngoài Landmark 81 cao nhất Việt Nam, từ Bắc tới Nam còn có nhiều tòa nhà khác cũng cao “chọc trời”.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem