Chủ đề nóng

Đường 250 tỷ tránh Chư Sê sụt lún, đình chỉ một Phó giám đốc Ban quản lý dự án

Thế Anh Thứ sáu, ngày 13/09/2019 15:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giám đốc Ban quản lý dự án 6 (QLDA) Nguyễn Hữu Long đã  ký quyết định số 192 tạm dừng công tác đối với một đồng chí Phó giám đốc Ban QLDA 6.
Bình luận 0

Nhận được chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể xử lý trách nhiệm của người đứng đầu của các tổ chức và các cá nhân được phân công trực tiếp quản lý, điều hành dự án mặt đường đoạn km10+200 – km10+330 thuộc dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh Chư Sê, tỉnh Gia Lai bị sụt lún, hư hỏng, Ban quản lý dự án 6 (QLDA) đã tạm đình chỉ công việc đối với một Phó Giám đốc Ban.

Đường tránh Chư Sê bị hư hỏng.

Cụ thể, Giám đốc Ban quản lý dự án 6 (QLDA) Nguyễn Hữu Long đã  ký quyết định số 192 tạm dừng công tác đối với một đồng chí Phó giám đốc Ban QLDA 6. Ngoài ra, Giám đốc Ban QLDA 6 cũng ký quyết định tạm dừng phân công công tác khác đối với Trưởng phòng điều hành dự án 4.

Việc tạm dừng nhiệm vụ Trưởng phòng dự án 4 để thực hiện nhiệm vụ thường trực tại hiện trường, khẩn trương và trực tiếp xử lý khắc phục hư hỏng nền, mặt đường đoạn Km10+200 - Km10+330 thuộc dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh Chư Sê (Gia Lai) cho đến khi có quyết định khác thay thế.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho rằng, để xảy ra sự cố nêu trên đã làm ảnh hưởng đến uy tín ngành Giao thông vận tải, niềm tin trong nhân dân. Vì vậy, Bộ GTVT yêu cầu Ban Quản lý dự án 6 và các đơn vị Tư vấn thiết kế (giai đoạn lập BCNCKT và TKBVTC), Tư vấn giám sát, Nhà thầu thi công.

Khẩn trương kiểm tra, rà soát tất cả các khâu từ công tác khảo sát, thiết kế, quá trình tổ chức chỉ đạo triển khai thi công, quản lý chất lượng đến công tác nghiệm thu công trình hoàn thành,… làm rõ nguyên nhân khách quan, chủ quan dẫn đến hư hỏng công trình, báo cáo cơ quan có thẩm quyền giải quyết sự cố theo quy định trước ngày 20/9/2019.

Đồng thời, tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân liên quan, đặc biệt là việc xử lý trách nhiệm của người đứng đầu của các tổ chức và các cá nhân được phân công trực tiếp quản lý, điều hành dự án. Trước mắt, thực hiện đình chỉ chức vụ các cá nhân liên quan để tập trung khắc phục xử lý sự cố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem