đường huyết
-
Ai cũng nghĩ rau củ là thực phẩm tốt nhất cho đường huyết, thế nhưng 3 loại rau dưới đây lại khiến đường huyết tăng không kiểm soát.
-
Loại quả chua chát này là quả cóc có thành phần vitamin C nổi bật và giàu chất chống oxy hóa tự nhiên. Nhờ đó, cóc mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe.
-
Một nghiên cứu thực hiện bởi giáo sư dinh dưỡng Carol Johnston tại Đại học bang Arizona, uống 2 thìa gia vị này trước bữa ăn có thể làm giảm đáng kể sự gia tăng hàm độ insulin và glucose trong máu sau bữa ăn.
-
Đậu bắp được ví là nhân sâm xanh vì mang lại nhiều tác dụng với sức khỏe nhưng vẫn bị không ít người người thờ ơ.
-
Nhiều người thường nghĩ rằng quả su su không thực sự tốt với tất cả mọi người vì chúng có mủ rất độc. Tuy nhiên, không phải vậy, nhựa của nó là một thành phần quả bình thường, cũng giống như nhựa của quả dưa chuột vậy.
-
Đây là rất quen thuộc với nhiều người nhưng ít ai biết trong loại hạt này có chứa chất xơ, vitamin và các khoáng chất như kali, magie, sắt, kẽm, flavonoid giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính như bệnh tiểu đường, tim mạch...
-
Loại quả này khá thơm ngon, có vị ngọt khi chín. Thường xuyên ăn loại quả này bạn sẽ phòng ngừa được những căn bệnh nguy hiểm của sức khỏe.
-
Ai cũng nghĩ rau củ là thực phẩm tốt nhất cho đường huyết, thế nhưng 3 loại rau dưới đây lại khiến đường huyết tăng không kiểm soát.
-
Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM vừa cấp cứu một bệnh nhi nguy kịch vì biến chứng đái tháo đường.
-
Hàm lượng chất xơ cao trong các loại đậu giúp ngăn ngừa nguy cơ đau tim, với 7 g chất xơ mỗi ngày có thể giảm 9% nguy cơ đột quỵ.