Chủ đề nóng

dương liễu

 • Bí mật về vũ khí duy nhất mà Tôn Ngộ Không không thể cầm được

  Bí mật về vũ khí duy nhất mà Tôn Ngộ Không không thể cầm được

  Vì lẽ nước Cam Lồ là thứ nước tinh khiết nhất của đất trời, hội tụ đủ chân – thiện – nhẫn. Đó là thứ nước Thiện tâm dùng để phổ độ chúng sinh.
 • Choáng với danh sách "điểm đen" ô nhiễm bao quanh Hà Nội

  Choáng với danh sách "điểm đen" ô nhiễm bao quanh Hà Nội

  Tình trạng ô nhiễm tại các làng nghề trên địa bàn TP Hà Nội đáng báo động khi các cơ sở sản xuất vẫn nằm đan xen trong các khu dân cư, nước thải chưa qua xử lý theo quy định được xả thẳng trực tiếp xuống môi trường tạo thành các “điểm đen” về ô nhiễm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường sống của nhân dân.
 • Hà Nội: Góp tiền "biến" ao làng thành bể bơi miễn phí

  Hà Nội: Góp tiền "biến" ao làng thành bể bơi miễn phí

  Ao làng Thiên (Dương Liễu, Hoài Đức, Hà Nội) nhiều năm qua bị ô nhiễm giờ đã được cải tạo thành bể bơi miễn phí cho người dân.
 • Miền Bắc như chảo lửa, dân lắp quạt trần, sắm quạt "khủng" cho... lợn, gà

  Miền Bắc như chảo lửa, dân lắp quạt trần, sắm quạt "khủng" cho... lợn, gà

  Người có thể thiếu quạt, tắm ít một chút, nhưng bò, lợn, gà thì... không thể. Cuộc chiến với cái nóng, đang “nóng” hơn bao giờ hết.
 • Thăm lại quê xưa

  Thăm lại quê xưa

  Tôi về thăm quê một chiều xế nắng. Tới chỗ chiếc cầu thuở nào đôi chân nhỏ xíu mình bước hoài không hết, hơi chưng hửng khi nghe thằng cháu nhắc “Đây là cầu Bà Bút”.
 • Người trồng dong riềng điêu đứng

  Người trồng dong riềng điêu đứng

  Giá bán từ mức 1.800 - 2.200 đồng/kg, nay chỉ còn 200 - 500 đồng/kg, khiến người trồng dong riềng ở các tỉnh phía Bắc rơi vào tình trạng thất bát thê thảm.
 • “Nặng gánh” nông thôn mới: Bài 1 - Kiệt sức vì các khoản phí

  “Nặng gánh” nông thôn mới: Bài 1 - Kiệt sức vì các khoản phí

  Bên cạnh các mặt tích cực, sau 3 năm triển khai, Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đã bộc lộ nhiều hạn chế, tiêu cực, điển hình là tình trạng lạm thu các khoản phí, lệ phí...
 • Một kilogram thịt lợn bằng cả... bát phở

  Một kilogram thịt lợn bằng cả... bát phở

  (Dân Việt) - Chưa bao giờ giá lợn hơi xuất chuồng của bà con nông dân lại rẻ như hiện nay. Từ đầu tháng 3 đến nay, giá lợn hơi liên tục giảm, từ 37.000 đồng/kg, xuống 32.000 rồi 30.000 đồng/kg - chỉ bằng giá 1 bát phở ở Hà Nội!
 • Trồng dong riềng xen ngô lãi lớn

  Trồng dong riềng xen ngô lãi lớn

  (Dân Việt) - Vụ dong riềng năm nay, người dân các xã Tiền Yên, Đắc Sở, Cát Quế... (Hoài Đức, Hà Nội) trúng đậm, vì được mùa, được giá. Trung bình, mỗi sào dong thu 3 – 4 tấn. Với giá 1.700 đồng/kg, bà con thu lãi gấp đôi trồng lúa.
 • Bánh nhái, mứt bẩn, rượu giả 'chạy đua' đón Tết

  Bánh nhái, mứt bẩn, rượu giả 'chạy đua' đón Tết

  (Dân Việt) – Những ngày gần đây, các làng nghề làm bánh, mứt… phục vụ Tết Nguyên đán Quý Tỵ bỗng “nóng” hơn ngày thường. Đây cũng là thời điểm để các lò chế biến thực phẩm rởm, thực phẩm nhái đua nhau hoạt động.