Chủ đề nóng

EVN đã hạ thấp mực nước các hồ chưa thủy điện

P.V Thứ bảy, ngày 16/09/2017 07:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo yêu cầu của các Ban chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, các hồ chứa thủy điện thuộc Tập đoàn điện lực Việt Nam  (EVN) trong khu vực chịu tác động của cơn bão số 10 đã thực hiện hạ thấp mực nước hồ để tạo thêm dung tích đón lũ.
Bình luận 0

EVN cho biết, cơn bão số 10 trong năm 2017 và có tên quốc tế là Doksuri, ảnh hưởng trực tiếp tới các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình và tác động đến các tỉnh ven biển từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi, với sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11, giật cấp 15.

EVN chủ động ứng phó với cơn bão số 10.

Theo yêu cầu của các Ban chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, các hồ chứa thủy điện thuộc EVN trong khu vực đã thực hiện hạ thấp mực nước hồ để tạo thêm dung tích đón lũ, gồm các thủy điện: Trung Sơn (Thanh Hóa), Hố Hô (Hà Tĩnh), A Vương (Quảng Nam). Các hồ chứa thuộc lưu vực Sông Hồng (Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Huội Quảng, Bản Chát, Tuyên Quang) đang vận hành xả lũ theo lệnh của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai.

EVN cũng cho biết, đã cử các đoàn công tác đi kiểm tra và trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường,.

Tới thời điểm hiện tại, EVN cho biết, một số địa phương đã xảy ra sự cố gồm: Lưới điện 500 kV: sự cố 02 đường dây 500kV đoạn Hà Tĩnh – Đà Nẵng và Vũng Áng – Đà Nẵng; Lưới điện 220 kV: sự cố và tách khỏi vận hành 08 đường dây 220 kV thuộc khu vực các tỉnh từ Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế; Lưới điện 110 kV: sự cố và tách khỏi vận hành 07 đường dây 110 kV thuộc khu vực các tỉnh từ Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Ngoài ra, đối với lưới điện trung áp: tổng cộng có 252 tuyến đường dây trung áp bị sự cố thuộc các tỉnh Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thùa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam. Một số địa phương đã khôi phục được cơ bản các đường dây bị sự cố do ảnh hưởng của bão như: Quảng Nam đã khôi phục được 28/36 đường dây bị sự cố, Thừa Thiên Huế đã khôi phục được 20/26 đường dây bị sự cố.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam  cho biết, đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, trước hết phải ưu tiên các phụ tải: bệnh viện, cấp nước sạch, trạm bơm tiêu úng, thông tin liên lạc; quá trình khôi phục cung cấp điện cần tuyệt đối đảm bảo an toàn cho người và thiết bị. Các đơn vị trong khu vực bị ảnh hưởng đang tập trung ứng trực 24/24h để tập trung ứng phó, khắc phục nhanh các thiệt hại do bão gây ra.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam rất mong nhận được sự chia sẻ của quý khách hàng sử dụng điện, của chính quyền và nhân dân các địa phương bị ảnh hưởng bởi cơn bão.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem