Chủ đề nóng

Fidel Castro: Israel sẽ không tấn công Iran trước

Thứ sáu, ngày 13/08/2010 06:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro hôm 11-8 nhận định, Israel đang lên kế hoạch tấn công Iran, nhưng họ sẽ không phải là quốc gia đầu tiên phát động cuộc chiến vì...lo sợ.
Bình luận 0
Ông Fidel Castro

“Các cựu nhân viên tình báo Mỹ hoàn toàn có lý khi cảnh báo Tổng thống Barack Obama về việc Thủ tướng Israel đang lên kế hoạch cho một cuộc tấn công bất ngờ nhằm vào Iran, và có ý lôi kéo Mỹ vào cuộc chiến này”, lãnh tụ Cuba Fidel Castro bày tỏ quan điểm trong một bài xã luận đăng trên mặt báo.

“Thủ tướng Benjamin Netanyahu sẽ không dám để quân đội Israel tấn công Iran đầu tiên, bởi động thái này sẽ biến Israel trở thành kẻ thù của tất cả các cường quốc hạt nhân”.

Trong vòng một tháng vừa qua, ông Fidel Castro liên tiếp xuất hiện trước công chúng, và lên tiếng cảnh báo về nguy cơ xảy ra chiến tranh hạt nhân thảm khốc, như là hậu quả của những mâu thuẫn gay gắt giữa Washington, Tel Aviv với Tehran.

Ông Castro khẳng định, chiến tranh có thể xảy ra sau khi Mỹ áp dụng nghị quyết mới của Liên Hợp Quốc thông qua hồi tháng Sáu về việc tăng cường trừng phạt Iran.

Hồi đầu tháng, Đô đốc Mike Mullen - Tổng tham mưu trưởng quân đội Mỹ thừa nhận, Mỹ có kế hoạch tấn công vũ trang nhằm vào Iran.

Đáp lại, Iran khẳng định, nước này đã chuẩn bị sẵn sàng hệ thống phòng thủ và các biện pháp tự vệ để đối phó với bất kỳ mối đe dọa nào từ phía kẻ thù.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem