Chủ đề nóng

FIFA, AFC mong sớm có kết luận vụ “đánh bạc” ở V.Ninh Bình

Thứ hai, ngày 21/04/2014 19:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi đã làm việc với VFF, VPF trong ngày 20.4, sáng qua (21.4), đoàn cán bộ an ninh của FIFA, AFC đã tiếp tục làm việc với cơ quan điều tra để nắm thông tin vụ án “đánh bạc” của câu lạc bộ (CLB) V.Ninh Bình tại AFC Cup 2014…
Bình luận 0

Sau cuộc họp, ông Datuk Dell Akbar Khan bin Hyder Khan – Ủy viên Ban an ninh và bảo vệ sự liêm chính trong thi đấu của FIFA nói: “Tôi đánh giá cao sự dũng cảm của Chủ tịch câu lạc bộ V.Ninh Bình. Đồng thời, VFF đã không che giấu, mạnh dạn đưa tiêu cực ra ánh sáng. Chúng tôi mong cơ quan điều tra Việt Nam sớm có kết luận cuối cùng về vụ việc. Phía trước, chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin để báo cáo cho FIFA và AFC. Chắc chắn, chúng tôi sẽ ủng hộ Việt Nam 100% bởi làm trong sạch bóng đá Việt Nam cũng là làm trong sạch bóng đá châu Á, thế giới”.

AFC đang đặc biệt quan tâm tới vụ án "đánh bạc" tại đội V.Ninh Bình

Ông Hyder Khan một lần nữa khẳng định FIFA, AFC luôn sẵn sàng hỗ trợ toàn diện đối với VFF trong cuộc chiến chống tiêu cực.

Theo đánh giá của ông Hyder Khan sau những cuộc làm việc với VFF và đại diện Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45, Bộ công an), có thể khẳng định VFF và V.Ninh Bình đang đi đúng hướng trong cách tiếp cận và xử lý nghi vấn tiêu cực: “Toàn bộ những cầu thủ đang trong diện điều tra sẽ không được thi đấu và tôi cũng được báo cáo rằng Ban kỷ luật của VFF đã làm việc đó theo đúng quy chế, đồng thời CLB V.Ninh Bình cũng tuân thủ rất nghiêm túc. Tôi nghĩ, với sự hợp tác ăn ý, đúng quy định như thế, công việc sẽ diễn tiến thuận lợi hơn”.

Trước câu hỏi, liệu Việt Nam có phải chịu những án phạt tại AFC Champions League hoặc AFC Cup hay không? Ông Hyder Khan cho biết: “Điều này thì phải chờ đến năm sau mới có kết luận cụ thể. Nhưng tôi nghĩ có lẽ Việt Nam vẫn giữ đủ các suất của mình”.

Về phần mình, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Chúng tôi không thể thông tin vụ dàn xếp tỷ số tại V.Ninh Bình vì quá trình điều tra vẫn đang tiếp diễn. Chỉ có thể nói rằng Ban kỷ luật VFF đã có văn bản đình chỉ thi đấu trên mọi đấu trường của một số cầu thủ bị nghi vấn”.

Ông Lê Hoài Anh đã từ chối trả lời khi được đặt câu hỏi về sự liên quan của ba cầu thủ Văn Quyến, Văn Thắng, Danh Ngọc trong vụ tiêu cực này.

Tuệ Minh (Tuệ Minh)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem