• Theo phong tục, ngày Tết mỗi gia đình ít nhất có một con gà để cúng và dùng để ăn, nhu cầu tiêu thụ gà rất nhiều nhưng theo nhu cầu đó thì các gia đình yêu cầu cao hơn về chất lượng gà. Nắm bắt được nhu cầu đó, cách đây vài tuần những người buôn gà đã tìm đến các bản, làng vùng cao, mua gom gà ta, gà nuôi thả rông dân dã tự nhiên đem xuống bán buôn tại các phiên chợ, giá cao mà vẫn bán chạy như tôm tươi.
  • “Mặc dù quanh năm ngày tháng bận bịu với công việc, song, khi chọn gà cúng Tết, tôi lại cực kỳ cẩn trọng. Phải chọn bằng được những con gà ri thuần chủng, chân vàng, lông bóng mượt, mào cờ,... và quan trọng nhất phải là con gà còn “trinh”.