Gà đốt ô Thum
-
Thịt gà đồi săn chắc, được ướp với lá chúc và những gia vị đặc biệt của vùng Bảy Núi, đã mang đến hương vị đặc biệt, không thể trộn lẫn của món ăn đặc sản này.
-
Đến với vùng Bảy Núi của tỉnh An Giang, du khách không chỉ được tham quan những di tích văn hóa lịch sử hào hùng, cảnh đẹp của thiên nhiên núi rừng hoang sơ và hùng vĩ, mà còn được thưởng thức những món ăn đặc sản dân dã thơm ngon, độc đáo chỉ có riêng ở nơi đây, trong đó có món ếch nướng thơm lừng.
-
Những hồ chứa nước thuỷ lợi trên núi của cư dân vùng Bảy Núi (An Giang) ban đầu làm ra cốt chỉ để lấy nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, hoặc hồ hình thành sau khi khai mỏ đá. Ai ngờ, sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng, những cái hồ trên núi vùng Bảy Núi lại thành "Tuyệt tình cốc" ở miền Tây. Trong góc nhìn của những "phượt thủ" trẻ, hồ trên núi chẳng những độc đáo, mà còn rất đỗi nên thơ, cực kỳ phù hợp để chụp ảnh “sống ảo”
-
Đó là một trải nghiệm rất thú vị khi đến vùng Bảy Núi - An Giang. Được tự mình khám phá cảnh đẹp thiên nhiên, lưu lại những bức ảnh ấn tượng, thưởng thức những món ngon đặc sắc của người dân địa phương, cảm giác lưu luyến như còn vương vấn mãi.
-
Món gà đốt sau khi chín da sẽ có màu vàng nhạt, các nguyên liệu thấm đều nhưng miếng thịt gà vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên, vị thơm của lá chúc và xả. Với hương vị đặc trưng đó, chắc chắn sẽ làm bạn khó lòng mà cưỡng lại.