Gà nướng đất sét
-
Sau khi tẩm ướp các loại gia vị, thảo mộc (15 loại) và ướp khoảng 6 giờ đồng hồ, gà được nhồi bụng với gạo nếp trộn lòng mề xào rồi đem bọc lá sen và đắp kín bên ngoài bằng giấy bạc, đất sét giúp gà khi nướng không bị khô, mang hương vị thơm ngon và thịt ngọt.
-
Du khách khi đặt chân đến điểm du lịch sinh thái vườn tre có thể thử các món ăn đậm chất miền Tây của người dân đồng bằng.
-
Nằm trên tuyến Lộ Vòng Cung một thời rực lửa chiến tranh, huyện Phong Điền ngày nay như một vành đai xanh ôm trọn trung tâm thành phố Cần Thơ và trở thành điểm nhấn về du lịch sinh thái, du lịch miệt vườn hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.
-
Gà nướng đất sét còn được nhiều người gọi vui là gà cái bang, chắc có lẽ một phần vì cách chế biến cùng với hình dáng bên ngoài của món trông có phần bần hàn. Nhưng đừng vì tên gọi tầm thường mà vội khước từ cơ hội thưởng thức, bởi đối với người bản xứ, món ăn này được xếp vào hàng cực phẩm.
-
Một ngày tháng 9 – con nước đầu tháng 8 ta, tôi như tìm lại được mùi rơm đốt đồng ở vườn sinh thái Hai Lộc, một trong những người đang muốn bán “cái nhà quê” qua hương đốt đồng, cầu khỉ, chuột thui rơm, cá lóc nướng trui, gà nướng đất sét…
-
Tự làm món gà nướng cho những bữa tiệc liên hoan nho nhỏ tại nơi làm việc có lẽ là một điều không tưởng, nhưng ít ai biết rằng chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có thể có được món ăn tuyệt vời này.