Gạo trắng nước trong
-
Sau khi nghe gợi ý của bạn, trong đầu tôi ngay lập tức nghĩ đến miền gạo trắng nước trong. Vậy là, chúng tôi quyết định về Cần Thơ, mảnh đất được mệnh danh là Tây Đô của Đồng bằng sông Cửu Long một thời.
-
“Cái Răng, Ba Láng, Vàm Xáng, Phong Ðiền, Anh thương em thì cho bạc cho tiền, Ðừng cho lúa gạo xóm giềng cười chê”
-
Khoai lang trồng theo chuẩn VietGAP được 4 hộ nông dân ở HTX Mỹ Thái, xã Mỹ Thái, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang thí điểm với 50 hecta. Sau thời gian trồng 5 tháng, so sánh với ruộng khoai trồng đối chứng, năng suất và lợi nhuận cao hơn hẳn so với cách trồng truyền thống.
-
Với hoài bão muốn nâng tầm giá trị gạo Việt, một người phụ nữ ở miền quê “gạo trắng nước trong” (TP. Cần Thơ) hơn 4 năm dài đã dốc tâm sức để tạo ra một loại gạo vô cùng độc lạ - Đó là gạo tím khoai lang.
-
Không ít người tôi từng gặp quả quyết rằng, họ đã đi nhiều nơi, thưởng thức rất nhiều món cá kho nhưng không đâu có món cá kho ngon như ở Lệ Thủy (Quảng Bình), đặc biệt là món cá rô đồng kho.