Chủ đề nóng

gạo Việt Nam xuất khẩu

 • Năng lực sản xuất gạo của Việt Nam hiện tại ra sao?

  Năng lực sản xuất gạo của Việt Nam hiện tại ra sao?

  Theo Tiến sĩ Đào Thế Anh, PGĐ Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam nhận định, với năng lực sản xuất hiện tại, các mặt hàng của gạo Việt đang có cơ hội chiếm lĩnh thị phần của các nước trên thế giới.
 • Năng lực sản xuất gạo của Việt Nam hiện tại ra sao?

  Năng lực sản xuất gạo của Việt Nam hiện tại ra sao?

  Theo Tiến sĩ Đào Thế Anh, PGĐ Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam nhận định, với năng lực sản xuất hiện tại, các mặt hàng của gạo Việt đang có cơ hội chiếm lĩnh thị phần của các nước trên thế giới.
 • Japonica lại vi vu Hàn Quốc, giá gạo hạt trắng có xu hướng giảm

  Japonica lại vi vu Hàn Quốc, giá gạo hạt trắng có xu hướng giảm

  Một tập đoàn nông nghiệp tư nhân Việt Nam đã trúng thầu trọn vẹn 60.000 tấn gạo lứt hạt tròn sang Hàn Quốc với giá tốt. Hợp đồng này được kỳ vọng sẽ giúp tình hình tiêu thụ gạo hạt tròn của Việt Nam sôi động hơn trong thời gian tới.
 • Xuất khẩu gạo: Mục tiêu nhiều nhưng... quên chuyện quan trọng nhất!

  Xuất khẩu gạo: Mục tiêu nhiều nhưng... quên chuyện quan trọng nhất!

  Chiến lược phát triển thị trường xuất khẩu gạo của Việt Nam định hướng đến năm 2030 đặt ra nhiều mục tiêu cho ngành gạo nhưng lại thiếu những yếu tố chính như chưa định hướng được giống lúa xuất khẩu chính, chưa kết nối giữa sản xuất và tiêu thụ… nên có không ít ý kiến bày tỏ sự nghi ngờ về hiệu quả của chiến lược này.
 • Trồng đồng nhất một giống, gạo Việt được trả cao hơn 50-60 USD/tấn

  Trồng đồng nhất một giống, gạo Việt được trả cao hơn 50-60 USD/tấn

  Những năm gần đây, một số doanh nghiệp xuất khẩu gạo đẩy mạnh xây dựng vùng nguyên liệu, các đối tác đã đồng ý trả thêm từ 50 – 80 USD/tấn gạo.
 • Nhiều thị trường chuẩn bị mua gạo số lượng lớn

  Nhiều thị trường chuẩn bị mua gạo số lượng lớn

  Theo Bộ Công Thương, vào ngày 22.5, Cơ quan Lương thực Quốc gia Philippines (NFA) đã thông báo sẽ mở thầu nhập khẩu 250.000 tấn gạo trong tháng tới để bổ sung vào kho dự trữ hiện đang khá thấp.
 • Hạt gạo ai oán

  Hạt gạo ai oán

  Bạn tôi đi khảo sát thị trường Mỹ vừa gửi về một email gỏn gọn: “Ăn trưa ở nhà bà con, thấy cơm rất dẻo và thơm, hỏi gạo gì, phải Việt Nam không, thì được trả lời, gạo Mỹ chứ Việt gì. Blue Ribbon đó, bán ở Costco”.
 • Hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu gạo bị Mỹ cảnh báo

  Hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu gạo bị Mỹ cảnh báo

  Chỉ trong vòng 9 tháng đầu năm nay, có đến 9 doanh nghiệp (DN) Việt Nam xuất khẩu gạo sang Mỹ bị trả hàng về. Được biết, nguyên nhân tình trạng này là do cơ quan chức năng nước Mỹ đã phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong gạo vượt mức cho phép.
 • Trung Quốc cấp phép cho 8 công ty khử trùng gạo xuất khẩu

  Trung Quốc cấp phép cho 8 công ty khử trùng gạo xuất khẩu

  Trung Quốc đã công nhận 8 công ty khử trùng của Việt Nam được tham gia vào xử lý xuất khẩu gạo sang Trung Quốc. Đây là cơ hội thuận lợi để đẩy mạnh xuất khẩu gạo sang thị trường này.
 • Giá gạo xuất khẩu tăng do... ảo tưởng!

  Giá gạo xuất khẩu tăng do... ảo tưởng!

  Trung tâm Tin học và Thống kê (Bộ NNPTNT) cho rằng, có sự “không bình thường” trong việc giá gạo 5% tấm xuất khẩu của Việt Nam liên tục giảm từ đầu tháng 4 đến nay, xuống mức 370USD/tấn. Tuy nhiên, trên thực tế, giá gạo Việt xuất khẩu từ đầu năm đến nay cao nhất cũng chỉ ở mức 369USD/tấn.