Chủ đề nóng

Gazprom và PetroVietnam thảo luận phát triển nhà máy lọc dầu Dung Quất

Thứ năm, ngày 19/06/2014 15:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga vừa thông báo tập đoàn này và Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) đã thảo luận vấn đề cùng vận hành và phát triển nhà máy lọc dầu Dung Quất tại Việt Nam
Bình luận 0
Trong cuộc gặp giữa Phó Chủ tịch Gazprom Vitaly Markelov và Tổng Giám đốc điều hành PetroVietnam Đỗ Văn Hậu, hai bên nhấn mạnh việc tăng công suất và hiệu quả của doanh nghiệp sẽ đem lại động lực đáng kể cho công cuộc phát triển lĩnh vực lọc dầu ở Việt Nam và cho phép Gazprom tiếp cận một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất về sản phẩm dầu mỏ.

Một góc nhà máy lọc dầu Dung Quất tại Quảng Ngãi. Ảnh: Hà Thái/TTXVN


Tại cuộc gặp, hai bên cũng đánh giá cao sự khai thác chung các mỏ trên thềm lục địa Việt Nam và sự phát triển nhiên liệu NGV. Ngoài ra, các bên đã thảo luận khả năng Nga cung cấp cho Việt Nam khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG), cũng như việc mở rộng hợp tác giữa "Gazprom" và Dầu khí Việt Nam tại Nga trong khuôn khổ liên doanh Nga "Gazpromviet".

(Theo TTXVN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem