Chủ đề nóng

Giá gia cầm hôm nay 10/5: Giá gà trắng tăng mạnh, cách phối trộn thức ăn giúp ngan lớn nhanh, ngọt thịt

Thứ tư, ngày 10/05/2023 12:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khảo sát giá gia cầm hôm nay 10/5, một số thương lái cho biết, giá gà công nghiệp tăng mạnh khoảng 2.000 đồng/kg; giá vịt thịt ít biến động. Theo nhiều chủ trại nuôi ngan thịt, để chăn nuôi hiệu quả bà con thường phối trộn thức ăn hợp lý giúp vật nuôi nhanh lớn, dễ bán hơn.
Bình luận 0
Giá gia cầm hôm nay 10/5: Giá gà trắng tăng mạnh, cách phối trộn thức ăn giúp ngan nuôi nhiều nạc, lớn nhanh - Ảnh 1.

Giá gà công nghiệp hôm nay tăng mạnh, có trại bán được 30.000 đồng/kg. Ảnh: HĐ

Giá gà công nghiệp tăng mạnh

So với giá thị trường ngày 8 và 9/5, giá gà trắng hôm nay tăng thêm khoảng 2.000 đồng/kg, giá gà loại trên 3kg/con đạt khoảng 30.000 đồng/kg.

Giá gà lông trắng size nhỏ dưới 3kg/con bán trên 28.000 đồng/kg.

Trong khi đó, giá các loại gà khác vẫn chưa có biến động.

Giá gà lông màu giao dịch tại các vùng phía Nam như Bình Dương, Bình Phước... vẫn ở mức dưới 40.000 đồng/kg.

Giá gà ta lai nuôi khoảng 4 tháng tuổi bán buôn tại trại ở các vùng Bắc Ninh, Hà Nội... khoảng 60.000 đồng/kg.

Giá gà mía Sơn Tây nuôi trên 4,5 tháng tuổi bán cho thương lái tại các vùng Hòa Bình, Hà Nội...đạt trên 75.000 đồng/kg.

Giá vịt thịt ít biến động

Tại các vùng miền Bắc, chúng tôi ghi nhận thấy giá vịt hôm nay vẫn ở mức khá thấp, có trại bán vịt bầu lai đẹp trên 2,4kg/con mới được khoảng 30.000 đồng/kg.

Giá vịt bơ nướng (vịt hơi) bán thấp hơn từ 26.000 đồng đến 28.000 đồng/kg.

Giá vịt cánh trắng loại đẹp duy trì ở mức trên dưới 30.000 đồng/kg.

Giá gia cầm hôm nay 10/5: Giá gà trắng tăng mạnh, cách phối trộn thức ăn giúp ngan nuôi nhiều nạc, lớn nhanh - Ảnh 3.

Khảo sát giá gia cầm hôm nay chúng tôi thấy giá vịt thịt ít biến động. Ảnh: HĐ

Tại các vùng phía Nam, giá vịt siêu thịt dòng Cherry bán cao nhất cũng chưa được 40.000 đồng/kg.

Giá vịt grimaud loại đẹp trên 3,4kg/con bán buôn ở các vùng Bình Dương, Đồng Nai khoảng từ 36.000 đồng đến 38.000 đồng/kg.

Giá vịt xiêm phổ biến ở mức trên dưới 65.000 đồng/kg. Giá vịt đẻ thải loại bán cho thương lái từ 60.000 đồng đến 70.000 đồng/con. Giá vịt trời trên 80.000 đồng/con. 

Giá ngan trắng thịt (ngan hơi) khoảng trên 60.000 đồng/kg; ngan trống trên 70.000 đồng/kg.

Phương pháp phối trộn thức ăn giúp ngan nhanh lớn, nhiều nạc 

Từng có kinh nghiệm hàng chục năm chăn nuôi ngan thịt ở Ba Vì (Hà Nội), ông Phạm Văn Hoàn cho biết, ngan là vật nuôi rất mẫn cảm với thời tiết, nhưng khi nắm vững kỹ thuật khắc phục, đầu tư nuôi ngan sẽ ít thua lỗ hơn.

Theo ông Hoàn, khi chăn nuôi, gia đình ông thường cơ cấu nuôi nhiều ngan cái hơn ngan đực. Lí do là ngan cái sau nuôi 60 - 70 ngày cho xuất chuồng nặng trung bình 2,9 kg/con, rất phù hợp tiêu dùng cho 1 hộ gia đình, nên dễ bán. Ngan đực xuất chuồng đạt từ 4,5kg/con trở lên nhưng phải nuôi tới 90 ngày, chỉ các cửa nhà kinh doanh hàng ăn là thích mua, nhưng nhu cầu không lớn. Việc sớm được xuất chuồng ngan sẽ dễ chớp được thời điểm giá bán cao.

Giá gia cầm hôm nay 10/5: Giá gà trắng tăng mạnh, cách phối trộn thức ăn giúp ngan nuôi nhiều nạc, lớn nhanh - Ảnh 4.

Ông Phạm Văn Hoàn cho biết, ngan là vật nuôi rất mẫn cảm với thời tiết, nhưng khi nắm vững kỹ thuật khắc phục, đầu tư nuôi ngan sẽ ít thua lỗ hơn. Ảnh: HĐ

Để ngan nuôi nhiều nạc, ít mỡ, ông Hoàn cho rằng, người nuôi nên có cách phối trộn thức ăn hợp lý sẽ đạt được kết quả tốt. "Gia đình tôi thường tận dụng các phụ phẩm nông nghiệp (bã đậu, bã rượu, bã bia, cơm thừa từ bếp ăn tập thể, rau bèo, tôm tép các loại), phối trộn với cám ngô, cám gạo và cám viên công nghiệp hoặc cám công nghiệp đậm đặc.

Giải pháp này giúp giảm chi phí đầu tư, tăng chất lượng thịt thương phẩm (nhiều nạc, ít mỡ), dễ bán được giá cao hơn so với ngan nuôi cho ăn thuần cám viên công nghiệp", ông Hoàn tiết lộ.

Cũng theo ông Hoàn, bên cạnh thức ăn, con giống cũng phải đặt lên hàng đầu. Cụ thể, ngan giống phải có lý lịch rõ ràng, kháng bệnh tốt. Khi nuôi, các trại phải úm trong 10 ngày đầu rất nghiêm ngặt và cẩn thận. Sau 10 ngày úm thả tự do, chế độ ăn phù hợp tuỳ từng loại, tránh cho ăn nhiều quá mà ngan lớn nhanh nhưng lông chưa mọc đủ sẽ không bán được, hoặc ngan đẻ bị béo phì. Đặc biệt phải chú trọng hàm lượng can xi trong thức ăn để đề phòng ngan bị bại liệt. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem