Giá mì nguyên liệu tăng vọt
-
Dịch Covid-19 khiến lượng mì (sắn) từ Campuchia nhập khẩu về Việt Nam bị hạn chế. Các nhà máy chế biến đã tăng giá thu mua mì nội địa để đáp ứng nguồn nguyên liệu cho chế biến.
-
Gần 4 năm kể từ ngày dịch khảm lá sắn (khoai mì) xuất hiện ở Tây Ninh, nỗ lực tìm kiếm không ngừng nghỉ giống sắn kháng bệnh khảm lá đã đạt được kết quả đáng mừng. Hai giống sắn HN3 và HN5 có khả năng kháng bệnh khảm lá sắn gần như 100%.
-
Giá mì (sắn) nguyên liệu tăng vọt, chỉ trong 2 tháng đã cao gấp đôi. Hiện doanh nghiệp đang thu mua với giá 2,2 triệu đồng/tấn. Dự báo giá mì vẫn tăng do nhu cầu thu mua rất lớn của doanh nghiệp.