Chủ đề nóng

giá tiêu giảm

 • Giá hồ tiêu thấp nhất 20 năm, nông dân thẫn thờ ngồi chờ chín rụng

  Giá hồ tiêu thấp nhất 20 năm, nông dân thẫn thờ ngồi chờ chín rụng

  Giá hạt tiêu những ngày gần đây đã giảm xuống chỉ còn 39.000 - 40.000 đồng/kg, khiến nhiều nông dân ở Đồng Nai đành chờ tiêu chín rụng vì không đủ chi phí gọi công hái.
 • Giá tiêu giảm sâu ngoài dự tính, bán 1kg lỗ 10.000 đồng

  Giá tiêu giảm sâu ngoài dự tính, bán 1kg lỗ 10.000 đồng

  Sau một thời gian dài cầm cự ở mức giá trên 40.000 đ/kg, giá hạt tiêu những ngày qua đã giảm mạnh và xuống dưới mốc nói trên.
 • "Cứu" những vườn tiêu chết: Trồng tiêu hữu cơ, giá bán tăng

  "Cứu" những vườn tiêu chết: Trồng tiêu hữu cơ, giá bán tăng

  Trong khi không ít nông dân đã phải phá bỏ vườn tiêu vì dịch bệnh, giá giảm để chuyển sang trồng cây ăn trái, thì nhiều người đam mê với nghề trồng tiêu vẫn từng ngày nỗ lực tìm hướng đi mới, nói không với thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học với mong muốn góp phần vực dậy vị thế của cây hồ tiêu Việt.
 • Nông dân liêu xiêu vì tiêu héo, điều tàn

  Nông dân liêu xiêu vì tiêu héo, điều tàn

  Giá hồ tiêu tuột dốc không phanh, từ chỗ “đỉnh cao” 230.000 đồng/kg (năm 2016) xuống chỉ còn 45.000 đồng/kg (năm 2018-2019). Đặc biệt, trong vòng 3 năm gần đây, giá hạt tiêu như cỗ xe không phanh lao thẳng xuống vực, điều này khiến nhiều nông dân Bình Định lo lắng đứng ngồi không yên. Trong khi đó, giá điều tại nhiều nơi cũng không khá khẩm hơn...
 • Tiêu chín đỏ cành, nông dân không buồn hái

  Tiêu chín đỏ cành, nông dân không buồn hái

  Dù hiện tại tiêu đã chín đỏ cành nhưng nông dân ở nhiều vùng trồng tiêu không buồn hái vì giá bán giảm trong khi giá nhân công lại tăng cao. Một cái tết buồn lại đến với những người trồng tiêu.
 • Giá hồ tiêu còn ảm đạm đến cuối năm

  Giá hồ tiêu còn ảm đạm đến cuối năm

  Gia tăng gánh nặng xoay vòng vốn, các hợp đồng mua bán còn ít trong khi nguồn cung vẫn nhiều khiến giá hồ tiêu xuất khẩu dự kiến vẫn tiếp tục ảm đạm đến cuối năm.
 • Giá nông sản hôm nay 26/5: Giá cà phê "thủng sàn" giảm sốc, giá tiêu chưa có triển vọng

  Giá nông sản hôm nay 26/5: Giá cà phê "thủng sàn" giảm sốc, giá tiêu chưa có triển vọng

  Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, trên thị trường nông sản hôm nay, giá cà phê nhân xô đồng loạt giảm mạnh, với mức giảm "sốc" lên tới 1.000 đồng/kg, tương đương 1 triệu đồng/tấn. Đây cũng là mức giảm sâu nhất trong những tháng đầu năm 2018 khiến nông dân trồng cà phê cũng như các thương nhân thu mua rất sốt ruột. Trong khi đó, giá tiêu hôm nay vẫn tiếp tục duy trì mức thấp, dao động từ 53.000-56.000 đồng/kg.
 • Giá chuối lên, giá tiêu xuống, dân ồ ạt chặt tiêu trồng chuối

  Giá chuối lên, giá tiêu xuống, dân ồ ạt chặt tiêu trồng chuối

  Giá chuối đang ở mức cao có lãi lớn, giá tiêu thì thấp lê thê, lỗ chỏng gọng-đó là nguyên nhân khiến nhiều hộ nông dân ở tỉnh Đồng Nai phá tiêu trồng chuối. Có xã, dân ồ ạt phá tiêu trồng chuối, diện tích tiêu bị chặt bỏ để trồng chuối lên đến vài chục ha chỉ trong thời gian ngắn...
 • Nghe tin này không vui: Thế giới đang thừa 64.000 tấn hạt tiêu

  Nghe tin này không vui: Thế giới đang thừa 64.000 tấn hạt tiêu

  Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sản lượng tiêu trên thế giới đang dư thừa 64 ngàn tấn/năm. Đây chính là lý do khiến giá hạt tiêu trên thế giới trong gần 2 năm qua liên tục lao dốc.
 • Hoang mang vì nhiều vườn tiêu bỗng nhiên hoá vàng rồi chết... khô

  Hoang mang vì nhiều vườn tiêu bỗng nhiên hoá vàng rồi chết... khô

  Bà con nông dân trồng hồ tiêu tại huyện biên giới Bù Đốp, tỉnh Bình Phước đang "đứng ngồi không yên" vì diện tích cây tiêu chết đang lan rộng trên nhiều xã.