Giải độc gan
-
Để bảo vệ lá gan khỏe mạnh, bên cạnh việc khám bệnh định kỳ, bạn có thể bổ sung các loại rau xanh vào thực đơn hàng ngày. Dưới đây là 5 loại rau Việt Nam được xem là "thuốc mát gan tự nhiên", giúp bạn giải độc gan hiệu quả.
-
Hạt đu đủ chứa nhiều enzyme như papain, hỗ trợ tiêu hóa và các hợp chất có đặc tính kháng khuẩn, kháng virus và chống viêm. Hạt đu đủ còn hỗ trợ giải độc gan, tăng cường sức khỏe thận và có nhiều tiềm năng trong việc ngăn ngừa ung thư.
-
Lạc tiên được biết là một loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị mất ngủ, cải thiện sức khoẻ.
-
Cây đuôi chồn là một loại thực vật có nguồn gốc từ khu vực Châu Á có tác dụng chữa ho, hạ sốt và giảm đờm,hỗ trợ điều trị bệnh đường tiết niệu và giúp giải độc…
-
Ăn quá nhiều đường, chất béo, uống nhiều rượu và lối sống không lành mạnh... là nguyên nhân khiến gan dễ bị nhiễm độc. Một số cách có thể giúp giải độc cho gan một cách tự nhiên.
-
Trào ngược dạ dày uống nghệ và mật ong có tốt không là băn khoăn của không ít người, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
-
Mật ong hầu như gia đình nào cũng có, dùng làm đẹp, sử dụng trong nấu nướng, nhưng nếu kết hợp cùng 3 thứ này sẽ thành bài thuốc hỗ trợ trị bệnh hiệu quả.
-
Có 3 loại rau được coi là món "khoái khẩu" của gan. Đem chế biến thành món ăn không chỉ thơm ngon mà còn có tác dụng bổ gan, giảm hỏa, bồi bổ sức khỏe trong mùa đông.
-
Với chiết xuất nước cốt thanh long lên men, rễ cây cát căn, nho khô Phương Đông và các thành phần dinh dưỡng tự nhiên, nước uống Golden Lypres® Refreshing giúp thanh lọc cơ thể, tăng cường sức khỏe.
-
Ở vùng trung du Hạ Hòa (tỉnh Phú Thọ), người dân từ bao đời nay, mỗi khi đến tiết trời mùa xuân không quên lên rừng hái lộc non một loại rau rừng, lá rừng. Đó là rau đắng cảy, món ăn đậm đà dư vị từ núi rừng.