Chủ đề nóng

Giải mã đội quân bất tử nổi tiếng nhất lịch sử thế giới

Thứ năm, ngày 24/11/2016 19:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đội quân bất tử nổi tiếng của Hy Lạp cổ đại có tên là Immortal luôn có quân số 10.000 người khiến kẻ thù lầm tưởng rằng họ là những chiến binh bất tử.
Bình luận 0

Đây là đội quân duy nhất tạo cảm giác đánh “ngang tài ngang sức” với các chiến binh Sparta. Các Immortal này là có thật trong lịch sử, tuy nhiên họ cũng chỉ là con người bình thường và không bất tử như trong truyền thuyết.

Theo Herodotus – nhà sử học của Hy Lạp, sở dĩ gọi đội quân Hy Lạp cổ đại là những chiến binh bất tử vì đội quân này luôn có đúng 10.000, không bao giờ thiếu.

Nếu có người chết hoặc không còn sức chiến đấu sẽ được thay thế bằng những chiến binh dũng mãnh khác. Bởi vậy mà kẻ địch tưởng rằng, những chiến binh này là bất tử, người chết đi rồi lại hồi sinh ngay sau đó.

Vũ khí trang bị của những “chiến binh bất tử” này khá nghèo nàn, gồm một chiếc khiên mà xét về độ tinh xảo, kém rất xa khiên của các chiến binh Sparta, một con dao găm, cung và tên.

Trong Immortal, 9.000 người sẽ cầm ngọn giáo mà ở một đầu gắn hình tròn giống quả lựu làm bằng bạc. 1.000 người còn lại sử dụng giáo có gắn quả lựu bằng vàng. Họ chỉ mặc quần áo vải như lính thường.

V.Đ (VoThuat.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem