Chủ đề nóng

Giải pháp tăng thời gian bảo quản cho nông sản bằng cách quản lý vi sinh vật

Thứ sáu, ngày 26/11/2021 19:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong quá trình phân phối các loại hoa quả có lượng đường, nước cao và thực phẩm tươi thường bị hư thối nên gây tổn thất rất lớn. Đặc biệt, trong quá trình vận chuyển hàng hóa nông sản, hoa quả bị hỏng do các vi sinh vật như nấm mốc lây nhiễm từ các loại thực phẩm xung quanh. Đây là vấn đề nan giải trong lưu thông và bảo quản nông sản hiện nay.
Bình luận 0

Nông sản ngay thời điểm được thu hoạch, do vi sinh vật bám trên nông sản sinh sôi nảy nở nên quá trình hư thối xảy ra, một khi quá trình này bắt đầu thì không thể khống chế mà sẽ nhanh chóng lây lan sang những nông sản khác, làm cho nông sản nhanh chóng bị hỏng.

Chính vì lẽ đó, phương pháp quản lý vi sinh vật giúp duy trì độ tươi ngon của hàng nông sản đã được ra đời. Hiện nay, các loại sản phẩm có sẵn trên thị trường như túi hút khí ôxy, túi hút khí gas hay túi hút ẩm, v.v. trên nguyên lý, chúng chỉ có hiệu quả trong việc làm chậm sự phát triển của vi sinh vật mà không phải quản lý chúng và nếu không đóng gói chân không bao kín (MA), hiệu quả của các phương pháp này sẽ bị giảm. Còn đối với bộ điều khiển vi sinh vật dạng plasma thì không dễ để ức chế nấm ở dạng bào tử. Tuy nhiên, Công ty cổ phần YhTech, một công ty công nghệ sinh học của Hàn Quốc, từ khi khởi nghiệp đã tập trung nghiên cứu phương pháp giúp bảo quản, duy trì độ tươi ngon mà không cần các chất bảo quản.

YhTech đã phát triển một sản phẩm duy trì độ tươi có tên là Air Shield, sản phẩm này tập trung vào việc quản lý các vi sinh vật, nguyên nhân gây ra hư hỏng ở thực phẩm. Sản phẩm Air Shield khác hẳn với các sản phẩm trước đó là có thể quản lý cả nấm mốc, vi sinh vật ở dạng bào tử. Có hiệu quả trong việc ức chế sự sinh sôi của chúng, mang lại hiệu quả tiệt trùng tận gốc.

Sản phẩm không tác động lên hàng hóa mà chỉ quản lý các loại vi sinh vật và nấm mốc, thông qua các cuộc thử nghiệm khác nhau của các cơ quan chính quy của Hàn Quốc, nó được chứng nhận vô hại và tính an toàn của thực phẩm. Công nghệ này đã được cấp chứng chỉ ISO9001 chứng chỉ về hệ thống quản lý chất lượng an toàn.

Hiện tại, YhTech cho biết công ty đang có kế hoạch mở rộng thị trường sang Việt Nam, tìm kiếm các khách hàng quan tâm tới lĩnh vực lưu thông và công nghệ sinh học tại Việt Nam. YhTech sẽ cung cấp các sản phẩm mẫu tới những khách hàng quan tâm. Quý khách hàng có thể đăng ký nhận sản phẩm mẫu tại link sau http://www.yhtec.kr/vn

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem