Chủ đề nóng

gió đông

 • Thực hư Gia Cát Lượng "mượn gió đông" đánh trận Xích Bích

  Thực hư Gia Cát Lượng "mượn gió đông" đánh trận Xích Bích

  Trong Tam Quốc diễn nghĩa, Gia Cát Lượng được khắc họa người có thể “hô phong hoán vũ”, được thiên địa thần linh giúp đỡ khiến cho quân Tào Ngụy thảm bại trong trận Xích Bích.
 • Ngày mai, miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

  Ngày mai, miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

  Hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống nước ta, dự báo khoảng ngày mai (22.10) bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống các tỉnh miền Bắc. Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết.
 • Đêm nay, Đông Bắc Bộ có mưa rải rác

  Đêm nay, Đông Bắc Bộ có mưa rải rác

  Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết: Những ngày qua do ảnh hưởng của không khí lạnh khô nên thời tiết miền Bắc diễn biến tốt. Trời không mưa, ngày nắng khô, sáng sớm có nơi có sương mù. Hiện không khí lạnh đang suy yếu và biến tính, kết hợp với vùng nhiễu động trong đới gió đông trên cao; gây phía đông Bắc Bộ đêm nay (17.10) có mưa và mưa nhỏ rải rác.
 • Hà Nội nắng đẹp ngày Kỷ niệm giải phóng Thủ đô

  Hà Nội nắng đẹp ngày Kỷ niệm giải phóng Thủ đô

  Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết không khí lạnh khô ảnh hưởng đến miền Bắc vẫn đang suy yếu chậm, Bắc Bộ ngày trời nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Trong khi đó các tỉnh Nam Bộ mưa gió cũng giảm hẳn.
 • Không khí lạnh sắp tăng cường xuống miền Bắc

  Không khí lạnh sắp tăng cường xuống miền Bắc

  Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết: Hiện ở phía Bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Dự kiến khoảng gần sáng và sáng ngày 30.9, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng yếu đến Bắc Bộ gây mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông, tiết trời miền Bắc chuyển dịu mát.
 • Hà Nội và các tỉnh ven biển phía Bắc có mưa dông trước ngày 2.9

  Hà Nội và các tỉnh ven biển phía Bắc có mưa dông trước ngày 2.9

  Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết: Dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 15-17 độ Vĩ Bắc ảnh hưởng đến miền Bắc có cường độ ổn định. Trong khi đó đêm qua (31.8), vùng hội tụ gió trên cao hình thành nhanh chóng trên khu vực ven biển gây mưa dông rải rác.
 • Mưa rào, dông diện rộng tiếp tục trút xuống miền Bắc

  Mưa rào, dông diện rộng tiếp tục trút xuống miền Bắc

  Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết: Đêm về sáng ngày 29.8, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua các tỉnh bắc Trung Bộ, kết hợp với hoàn lưu vùng áp thấp tiến vào phía nam đồng bằng Bắc Bộ. Miền Bắc có mưa, mưa rào và dông trên diện rộng.
 • Bắc Bộ tiếp diễn mưa dông rải rác

  Bắc Bộ tiếp diễn mưa dông rải rác

  Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết: Hiện các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp đi qua bắc Trung Bộ có cường độ ổn định; nên miền Bắc tiếp tục có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Vùng núi các tỉnh biên giới phía bắc cần đề phòng mưa lớn cục bộ do điều kiện địa hình gây lũ quét, trượt lở đất đá.
 • Miền Bắc mưa dông rải rác

  Miền Bắc mưa dông rải rác

  Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục hướng tây bắc - đông nam đi qua nam đồng bằng Bắc Bộ; nên miền Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.
 • Miền Bắc mưa đều khắp, trời mát mẻ

  Miền Bắc mưa đều khắp, trời mát mẻ

  Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết: Sau khi đi sâu vào đất liền, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Hôm nay (20.7), miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của hậu bão nên có mưa đều khắp, tiết trời mát mẻ.