Chủ đề nóng

Giới giàu Trung Quốc mua nhà ở Mỹ nhiều nhất thế giới

Trà My - Forbes Thứ năm, ngày 14/07/2016 19:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Số tiền người Trung Quốc bỏ ra để mua nhà đất tại Mỹ là 27,3 tỉ USD/năm, cao nhất thế giới.
Bình luận 0

Một biệt thự ở Los Angeles, Mỹ của người Trung Quốc

Theo một khảo sát vừa được công bố ngày 13.7, khách hàng Trung Quốc đang dẫn đầu thế giới về số tiền mua nhà đất tại Mỹ. Với 27,3 tỉ USD, số tiền người Trung Quốc bỏ ra chiếm hơn ¼ tổng số tiền nhà đất được bán cho người nước ngoài. Con số này lớn gấp 3 lần số tiền của người Canada, quốc gia đứng ở vị trí thứ hai ( 8,9 tỉ USD). Người Ấn Độ, Anh và Mexico lần lượt xếp sau trong top 5.

Con số này được tính trong 12 tháng từ tháng 3.2015 đến tháng 3.2016. Đây là năm thứ 2 liên tiếp người mua Trung Quốc (tính cả Trung Quốc từ đại lục, Hồng Kông và Đài Loan) dẫn đầu thế giới về việc mua nhà đất tại Mỹ. Họ cũng mua nhiều số lượng bất động sản (29.195 nhà đất) hơn bất cứ nước nào khác.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp người mua Trung Quốc dẫn đầu thế giới về việc mua nhà đất tại Mỹ

Và những ngôi nhà, căn hộ họ mua đều rất xa xỉ, vì giới giàu triệu đô Trung Quốc thường chọn những khu trung tâm các thành phố lớn nhất, những tiểu bang có chi phí cao nhất, với số tiền trung bình là 936.615 USD/nhà đất. Người Anh cũng khá sang trọng, số tiền trung bình họ dành ra cho một lần mua là 598,198 USD. Ấn Độ đứng thứ 3 với 477.462 USD. Các nước khác đứng xa ở phía sau.

Các “tay chơi” quốc tế tập trung mua nhà đất ở các bang Florida, California, Texas, Arizona và New York. Các bang này trở thành tâm điểm của người nước ngoài không chỉ vì sự nổi tiếng mà còn bởi diện tích lớn.

1/3 số người mua Trung Quốc chọn bang California

Người mua châu Á có xu hướng mua nhà đất ở gần bờ biển. 1/3 số người mua Trung Quốc chọn bang California. Theo Forbes, mối quan tâm chính của họ là mua bất động sản Mỹ như một nơi cất giữ an toàn, một cách để “gửi” tiền ra nước ngoài, và một nơi ở cho con cái của họ sinh sống trong khi họ học tập nghiên cứu. Vì thế không ngạc nhiên khi bang California có dân số châu Á khá lớn, họ là những người mua hàng đầu tại Manhattan.

Tất cả các dữ liệu trên thuộc một cuộc khảo sát của National Association of Realtors (Hiệp hội Mua bán nhà đất quốc gia). Cuộc khảo sát được dựa trên số liệu của 5.960 đại lý bất động sản được liên lạc một cách ngẫu nhiên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem