Chủ đề nóng

Giới thiệu 5.000 cuốn sách, báo, tạp chí về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thanh Tuyền Thứ tư, ngày 28/08/2019 14:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
5.000 cuốn sách, báo, tạp chí về cuộc đời và sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh được tạo hình nghệ thuật, sắp xếp trưng bày tại Thư viện tỉnh Quảng Ninh.
Bình luận 0

Sáng 28/8, tại Thư viện tỉnh Quảng Ninh, Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức triển lãm sách với chủ đề “Quảng Ninh - 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Đây là hoạt động chào mừng Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm Ngày mất của Người (1969 - 2019); Kỷ niệm 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám 19/8 và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 2/9 (1945-2019).

Các đại biểu tham quan không gian triển lãm sách, báo, tạp chí

Theo ông Trần Tiến Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh: Chủ tịch Hồ Chí Minh - Nhà lãnh tụ cách mạng kiệt xuất, danh nhân văn hóa thế giới, một con người giản dị và vĩ đại không chỉ để lại cho dân tộc ta một sự nghiệp cách mạng lớn lao, một hệ tư tưởng, một phong cách, một tấm gương sáng người về phẩm chất đạo đức, suốt đời phấn đấu quên mình vì đất nước và hạnh phúc của nhân dân, mà còn để lại cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta một văn kiện lịch sử vô giá, kết tinh  tư tưởng, đạo đức, phong cách của một vũ nhân, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới - đó là bản Di chúc mà Người gọi là tài liệu "Tuyệt đối bí mật".

Ban tổ chức mong muốn thông qua triển lãm, người xem có dịp tiếp cận với các tài liệu có giá trị lịch sử chứa đựng nhiều thông tin về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như tình cảm của Người dành cho nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh. 

Nhiều người dân quan tâm đến các tạp chí, sách báo về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Anh Nguyễn Văn Hải (người dân TP.Hạ Long) chia sẻ: "Tôi rất bất ngờ vì chưa bao giờ những thấy những tờ báo to và lâu năm như thế này. Đây là những kỷ vật quý mà thư viện lưu giữ được. Tôi mong là thường xuyên tổ chức các sự kiện như thế này và tuyên truyền đến các trường học và nhân dân trên địa bàn biết còn lưu giữ được nhiều kỷ vật và học được tư tưởng, đạo đức, lối sống của Bác.”

Chị Trần Thị Thu (người dân TP.Hạ Long) cũng cho biết: Ngoài những thông tin trên tivi, đây là dịp để chúng tôi tiếp cận với các tài liệu, sách báo về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.  

5.000 cuốn sách, báo, tạp chí được tạo hình nghệ thuật, trưng bày theo từng chủ đề tại hai không gian của Thư viện tỉnh Quảng Ninh.

Nhiều tờ báo lâu năm viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh còn được lưu giữ tại Thư viện tỉnh Quảng Ninh thu hút sự chú ý của bạn đọc. 

Triển lãm sách chuyên đề “Quảng Ninh - 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” diễn ra từ 28/8 - 30/9/2019.

Tầng 1 là không gian triển lãm sách, báo, tạp chí với các chủ đề: Hồ Chí Minh – Cuộc đời và sự nghiệp; Tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác xây dựng Đảng; Bác Hồ trong lòng nhân dân các dân tộc Quảng Ninh; Quảng Ninh - Đổi mới và phát triển sau 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tầng lửng là không gian triển lãm sách với các chủ đề: Đảng Cộng sản Việt Nam - 89 năm xây dựng và trưởng thành; Những tấm gương điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem