Gò Công Đông
-
Nông dân các địa bàn khó khăn, đặc biệt là những huyện, thị xã ven biển phía Đông tỉnh Tiền Giang như: Gò Công Đông, Gò Công Tây, Chợ Gạo và thị xã Gò Công...đang tích cực phát triển mô hình chăn nuôi dê mang lại hiệu quả kinh tế cao.
-
Có thể nói rằng, trong nét văn hóa ẩm thực của vùng duyên hải Gò Công, tỉnh Tiền Giang, người dân nơi đây đã sáng tạo ra một món ăn rất độc đáo “vừa lạ vừa quen” từ con cua biển, đó là món nham (gỏi nham).
-
Gần đây, thị trường thịt dê hút hàng, sốt giá, người nuôi loại gia súc này tại tỉnh Tiền Giang thu lãi cao và đang nhân rộng mô hình nuôi dê thịt.
-
Mô hình nuôi chim yến thương phẩm ở tỉnh Tiền Giang đang phát triển mạnh. Tuy nhiên, giá tổ yến liên tục giảm, khiến người nuôi chậm thu hồi vốn.
-
Con đường làng bằng bê tông đi vào ấp Giồng Lãnh 1 (xã Tăng Hòa, huyện Gò Công Đông, Tiền Giang) đẹp rực rỡ. Hai bên đường những đóa mười giờ, soi nhái, bông trang đua nhau khoe sắc.
-
Ngày 13.3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang bàn giao hồ sơ và 88 người liên quan cho Công an huyện Gò Công Đông tiếp tục làm rõ về hành vi Đánh bạc.
-
Hiện nay, các vùng nuôi tôm nước lợ ở Tiền Giang đang bước vào mùa thu hoạch tôm chính vụ với niềm vui trúng giá. Tuy nhiên, tuần qua giá tôm sú các loại bất ngờ giảm giá tới hơn 20.000 đồng/kg khiến nông dân nuôi tôm sú ngày đêm “thấp thỏm”.
-
Ngày 3.6, Sở NNPTNT tỉnh Tiền Giang thông tin, thời gian gần đây nắng nóng liên tục làm khô hạn một số diện tích lúa hè thu ở các huyện của tỉnh bị chết, gây thiệt hại lớn.
-
Sau hơn 1 năm thi công, Công ty TNHH MTV Nichirei Suco Việt Nam vừa khánh thành nhà máy chế biến trái sơri xuất khẩu công suất lớn đầu tiên tại Việt Nam.
-
Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Gò Công (tỉnh Tiền Giang), bệnh viện này đã tiếp nhận 3 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn nhầm so biển.