Chủ đề nóng

Hai cảnh sát Mỹ xô ngã người biểu tình đến đổ máu quyết không nhận tội

Chủ nhật, ngày 07/06/2020 08:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai cảnh sát ở Buffalo, New York, Mỹ, quyết không nhận tội hành hung người biểu tình 75 tuổi khiến người này bị chảy máu đầu đến mức phải nhập viện.
Bình luận 0

Khoảnh khắc hai sỹ quan cảnh sát xô ngã cụ ông 75 tuổi.

Theo CNN, hai cảnh sát Mỹ bị truy tố tội hành hung ở cấp độ 2 và đang tạm thời được tại ngoại với những cam kết riêng mà không cần nộp tiền bảo lãnh.

Hai sỹ quan Aaron Torgalski, 39 tuổi và Robert McCabe, 32 tuổi cùng lựa chọn một luật sư. Cả hai thuộc đội ứng phó khẩn cấp của sở cảnh sát thành phố Bufalo ở bang New York, Mỹ.

Hai cảnh sát này sẽ ra tòa vào ngày 20.7. Theo nguồn tin từ luật sư, cả Torgalski và McCabe đều không thừa nhận tội danh.

Trong video chia sẻ công khai hôm 4.6, hai sỹ quan trên đã đẩy cụ ông Martin Gugino, 75 tuổi, khiến ông này ngã đập đầu ở phía sau gáy, dẫn đến chảy máu đầu.

Aaron Torgalski và Robert McCabe sẽ ra hầu tòa vào ngày 20.7.

Đến tối ngày 5.6, ông Guigino đã qua cơn nguy kịch. Một sỹ quan cảnh sát định tiến đến gần kiểm tra tình trạng của ông Guigino nhưng bị các đồng nghiệp ngăn lại.

Hai cảnh sát đã trình diện trước tòa vào sáng ngày 6.6. Công tố viên John Flynn cho rằng hai sỹ quan này đã hành động quá mức cần thiết.

Flynn đã chuẩn bị quyết định truy tố hai cảnh sát từ trước nhưng chưa muốn thổi bùng căng thẳng vì 57 sỹ quan khác ở sở cảnh sát Buffalo đồng loạt nghỉ làm việc ở đơn vị ứng phó khẩn cấp để phản đối việc hai đồng nghiệp bị đình chỉ. 57 sỹ quan này vẫn thuộc biên chế sở cảnh sát thành phố Buffalo.

Quyết định truy tố được công bố vào sáng ngày hôm sau. Flynn nói hai cảnh sát đã trực tiếp làm bị thương người biểu tình.

“Nếu ai đó làm gì sai thì hãy bắt họ chứ không phải dùng vũ lực, xô ngã họ đến mức chấn thương sọ não”, Flynn nói.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho rằng hai cảnh sát trên phải bị sa thải và các công tố viên “hãy hành động công bằng và nhanh nhạy”.

“Tôi cảm thấy đau nhói khi xem video”, ông Cuomo nói. “Tôi không muốn các công tố viên hành động chậm trễ dẫn đến biểu tình trên diện rộng như ở Minneapolis. Mọi người đang rất thất vọng và muốn có câu trả lời”.

Đăng Nguyễn - CNN
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem