Chủ đề nóng

Hai con sư tử đực bất lực khi bị sư tử cái cướp mồi

Thứ sáu, ngày 22/09/2017 04:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai con sư tử đực trẻ tuổi chỉ biết ngậm ngùi đứng nhìn đồng loại chia nhau miếng mồi ngon sau khi bị trục xuất.
Bình luận 0

Hướng dẫn viên Rodney Nombekana cùng đoàn khách tham quan bắt gặp tình huống bất ngờ khi đang xem sư tử hạ gục ngựa vằn trong khu bảo tồn Pilanesberg ở Nam Phi, National Geographic hôm 13.9 đưa tin.

Sau khi giết chết ngựa vằn bị thương để cả đàn đánh chén, những con sư tử cái trong đàn lần lượt tấn công hai con sư tử đực trẻ tuổi, xua đuổi chúng ra khỏi đàn và quyết không cho chúng tham gia bữa đại tiệc.

"Cuộc săn mồi kết thúc trong thời gian ngắn và cả đàn cùng tham gia xé xác con mồi. Có hai con đực trẻ tuổi trong đàn và chúng đã đến tuổi bị trục xuất. Có thể đó là lý do chúng lĩnh đòn tấn công", Nombekana nói.

Đôi sư tử đực bị đuổi đi ngay sau khi ngựa vằn chết, nhiều khả năng vì những con cái không muốn chia sẻ thức ăn với chúng. Sư tử đực thường rời khỏi đàn khi chúng còn ít tuổi và thành lập đàn riêng, thường là thông qua chiến đấu với một con sư tử đực ở đàn khác để chiếm vị trí của nó. Mỗi đàn có thể gồm tối đa ba con sư tử đực trưởng thành. Sư tử cái ở cả đời trong đàn nó sinh ra và tất cả sư tử cái trong một đàn đều có quan hệ thân thuộc.

*Title Dân Việt đặt lại.

Phương Hoa (Vnexpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem