Chủ đề nóng

Hải Dương: Công an đến tận nhà làm căn cước công dân gắn chíp phục vụ người cao tuổi

Vũ Thị Hải Thứ hai, ngày 18/01/2021 19:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thực hiện kế hoạch cấp và quản lý Căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử, từ ngày 1/1, Công an thành phố Hải Dương đã thực hiện cấp CCCD lưu động theo hình thức cuốn chiếu cho từng nhóm đối tượng.
Bình luận 0

Bước đầu triển khai, mô hình cấp CCCD lưu động đã mang lại những hiệu quả thiết thực, giúp đơn giản hóa các thủ tục hành chính, làm tăng hiệu suất công việc của cán bộ chiến sỹ và tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian, công sức đi lại cho người dân.

Để công tác cấp CCCD được tiến hành nhanh, hiệu quả, trước ngày tổ chức cấp, Công an thành phố Hải Dương đã phối hợp với chính quyền, công an các xã, phường rà soát đối tượng là công dân từ 14 tuổi trở lên, bao gồm cả trường hợp thường trú và tạm trú trên địa bàn chưa được cấp CCCD gắn chip, đồng thời thông báo để người dân chuẩn bị các giấy tờ cần thiết phục vụ công tác đối chiếu thông tin.

Các chiến sỹ công an cơ sở vừa triển khai nhiệm vụ vừa đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân biết, hiểu về những lợi ích của việc cấp CCCD gắn chíp. 

Quá trình triển khai thực hiện, mỗi cán bộ chiến sỹ đều nỗ lực hết mình, vui vẻ, hòa nhã và ân cần; các thủ tục phục vụ cấp CCCD được tiến hành nhanh chóng, đảm bảo chính xác, không để người dân phải chờ đợi lâu.

Hải Dương: Công an Thành phố đến tận nhà làm căn cước công dân gắn chip phục vụ người cao tuổi - Ảnh 1.

Tổ công tác CATP Hải Dương đến tận nhà người dân để làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử.

Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của người dân, lãnh đạo Công an thành phố đã chỉ đạo Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội nghiên cứu, rà soát và phối hợp với chính quyền các các xã, phường triển khai điểm tại một số địa bàn. 

Với các đối tượng chính sách, người già, người tàn tật, người có hoàn cảnh khó khăn, Công an thành phố bố trí các tổ công tác chuẩn bị trang thiết bị, phương tiện đến tận nhà phục vụ người dân.

Một người dân sống trên địa bàn phường Tân Bình, thành phố Hải Dương phấn khởi cho biết, mẹ ông năm nay tuổi đã cao, sức khỏe yếu nên việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Được tổ công tác của Công an thành phố đến tận nhà hướng dẫn và trực tiếp làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp cho cụ, ông và gia đình vô cùng cảm kích.

Theo một lãnh đạo Công an thành phố Hải Dương, công tác sản xuất, cấp và quản lý CCCD là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị cần tập trung thực hiện trong giai đoạn hiện nay. 

Hải Dương: Công an Thành phố đến tận nhà làm căn cước công dân gắn chip phục vụ người cao tuổi - Ảnh 2.

Lãnh đạo Công an TP.Hải Dương kiểm tra công tác cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử.

Trong đợt cao điểm này, Công an thành phố đã lên kế hoạch bố trí các tổ cấp lưu động, triển khai tất cả các ngày trong tuần, đảm bảo phù hợp với đặc điểm, tình hình của từng khu vực, địa bàn dân cư.

Các tổ, đội nghiệp vụ liên quan thường xuyên tổ chức kiểm tra, đánh giá tiến độ triển khai thực hiện tại các đơn vị để kịp thời hướng dẫn, giải quyết khó khăn, vướng mắc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem