Chủ đề nóng

Hai lần đẻ con đều sinh đôi ở Anh

Quang Minh – Mirror Thứ hai, ngày 28/03/2016 00:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một bà mẹ ở Anh với tỉ lệ may mắn 1 phần triệu đã có được niềm vui nhân đôi khi hai lần sinh hạ đều là hai bé song sinh.
Bình luận 0

Chị Hayley bên các con.

4 đứa con của chị Hayley Gadd, Anh đều khác nhau vì chúng được thụ tinh khác thời điểm. Hiện tượng hiếm gặp này mang tên bội thụ tinh khác kì, trong đó 2 quả trứng được thụ tinh lần lượt. Hiện tượng này hiếm gặp tới nỗi trong 1 triệu bà mẹ mang thai chỉ có 1 trường hợp là có bội thụ tinh khác kì. Hiện nay, hai bé Sophia Isobel đã được 7 tuổi.

Gia đình đặc biệt nhất nước Anh.

Tuy nhiên, Hayley còn ngạc nhiên hơn nữa khi biết hai bé sau này cũng là một trường hợp sinh đôi khác. Bé Jacob và Charlie hiện đã được một tuổi. Hayley chia sẻ: “Tôi rất kinh ngạc khi biết Sophia được thụ tinh trước Isobel 1 tuần. Jacob thì hơn em trai mình 3 ngày tuổi và nặng hơn 2 lạng”.

Gia đình nhà Gadd đến từ Weymoth, Vương quốc Anh phát hiện ra mình có thai đôi sau khi trở về từ kì nghỉ ở New York năm 2008. Chị Hayley cho biết gia đình chị chưa có ai sinh đôi nên chị càng ngạc nhiên và thích thú.

Niềm vui của họ nhanh chóng trở thành nỗi lo sợ khi bé Isobel có khả năng sinh ra mắc hội chứng Down khi chị Hayley đi kiểm tra định kỳ ở tháng thứ 3. Người mẹ trẻ cho biết thời điểm đó chị rất lo lắng. Xét nghiệm máu cho biết Sophia có nguy cơ mắc bệnh Down với tỉ lệ 1/5000 trong khi Isobel là 1/50.

May mắn thay các cuộc kiểm tra sau đó cho thấy khả năng bị Down của 2 chị em là không có. Hai bé Sophia và Isobel đã ra đời khỏe mạnh như kì vọng của bố mẹ.

Chị đẩy em trên chiếc xe nôi.

Người em Isobel sinh non hơn chị mình 1 tuần dù ra đời cùng thời điểm. Bác sĩ giải thích chị Hayley gặp phải hiện tượng hiếm, mỗi chu kỳ rụng 2 trứng thay vì một . Điều này khiến 2 em bé sinh đôi được thụ tinh cách nhau 7 ngày.

Tháng 12.2008, Hayley sinh hạ 2 bé Sophia và Isobel ở tuần thứ 37 của thai kỳ. Isobel nặng 1,7kg và Sophia nặng 2,2kg.

Khi hai bé gái được 5 tuổi, anh chị Gavin và Hayley mới chính thức kết hôn. Trong tuần trăng mật đến Mexico, Hayley cảm thấy gia đình không có tiếng trẻ con thật buồn tẻ nên hỏi ý chồng sinh thêm một bé nữa. Chồng chị Hayley đồng ý ngay lập tức”.

Hai bé Charlie và Jacob sinh năm 2015.

Khi trở về từ Mexico, chị Hayley phát hiện ra chị lại có bầu và không nghĩ là sinh đôi. Gavin nói rằng nếu mà con gái nữa thì anh sẽ bị lép vế trong nhà. Kì diệu thay ở tuần thứ 20 siêu âm, kết quả cho thấy anh chị có 2 cậu con trai sinh đôi.

Tháng 2.2015, gia đình bé nhỏ Gadds đã có thêm 2 bé trai Charlie và Jacob với cân nặng lần lượt là 2,6kg và 2,4kg. Giờ đây, chị Hayley rất tự hào khi gia đình mình bỗng nhiên nổi tiếng vì hai cặp sinh đôi trong cùng một nhà.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem