Chủ đề nóng

Hải Phòng: Khẩn trương truy vết 43 người đến khám chữa bệnh tại BV Nhiệt đới Trung ương

Nguyễn Đại Thứ năm, ngày 06/05/2021 16:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Y tế Hải Phòng vừa có công văn hỏa tốc về việc thực hiện các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 liên quan đến các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại BV Nhiệt đới Trung ương và yêu cầu khẩn trương truy vết 43 người đến khám chữa bệnh tại đây.
Bình luận 0

Theo văn bản của Sở Y tế Hải Phòng, ổ dịch ở Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (Cơ sở 2 tại Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) có nguy cơ rất cao lây truyền đến các tỉnh, thành phố khác vì ở đây có nhiều bệnh nhân ngoại tỉnh đến khám chữa bệnh, người nhà đi trông, đi thăm bệnh nhân, nhân viên y tế của các tỉnh, thành phố khác đến học tập làm việc.

Dịch Covid-19 ở Hải Phòng: Khẩn trương truy vết 43 người đến khám chữa bệnh tại BV nhiệt đới Trung ương - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo công tác phòng dịch Covid-19.

Theo thông báo ban đầu của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, từ ngày 14/4 đến ngày 4/5, đã có 43 người Hải Phòng đến khám, điều trị, học tập tại Bệnh viện. Đây là nhóm nguy cơ cao dẫn đến khả năng xâm nhập dịch bệnh vào Hải Phòng là rất lớn.

Trước tình hình cấp bách trên, Giám đốc Sở Y tế yêu cầu khẩn trương truy vết 43 người có địa chỉ tại Hải Phòng đã đến khám, điều trị, học tập tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi y tế.

Các trường hợp là F1 của bệnh nhân Phạm Tiến Hải (sinh năm 1977, Phù Liễn, Kiến An) phải được lấy mẫu gửi ngay về Trung tâm Y tế dự phòng thành phố để xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung tại Cơ sở 2, BVHN Việt Tiệp. Lấy mẫu xét nghiệm, quản lý chặt chẽ việc cách ly tại nhà đối với các trường hợp F2.

Đối với các trường hợp là bệnh nhân, người nhà, người chăm sóc, người đến thăm đã đến các khoa: Hồi sức tích cực, Nhiễm khuẩn tổng hợp, Viêm gan trong thời gian từ ngày 14/4 đã trở về địa phương: Lấy mẫu gửi ngay về Trung tâm Y tế dự phòng thành phố để xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung tại Cơ sở 2, BVHN Việt Tiệp.

Đối với các trường hợp là bệnh nhân, người nhà, người chăm sóc, người đến thăm đã đến các khoa, phòng, khu vực khác các điểm nêu trên của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 trong thời gian từ ngày 14/4 đã trở về địa phương: Lấy mẫu gửi ngay về Trung tâm Y tế dự phòng thành phố để xét nghiệm; quản lý chặt chẽ việc cách ly tại nhà/nơi cư trú.

Đối với các trường hợp chưa trở về Hải Phòng: Thông báo cho ở lại Hà Nội, khai báo với y tế địa phương để được hướng dẫn các biện pháp cách ly, theo dõi y tế phù hợp. Các trường hợp đã quay về Hải Phòng thì phải báo cáo cơ quan, chính quyền, y tế địa phương để được hướng dẫn, không được tự ý đi làm, đi đến các cơ sở y tế khám, chữa bệnh.

Các trường hợp đã đến khám, điều trị, thăm/chăm sóc người nhà, học tập, giao dịch tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (cả 2 cơ sở) ngoài thời gian nói trên cần tự theo dõi sức khỏe, thông báo cho y tế địa phương nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở... để được lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem