Chủ đề nóng

Hai sàn tăng điểm nhẹ

Thứ năm, ngày 08/07/2010 16:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Chỉ số chính trên cả hai sàn chứng khoán đều tăng sau khi kết thúc phiên giao dịch hôm nay trong khi thanh khoản có chiều hướng đi xuống.
Bình luận 0

Cả hai sàn thành phố Hồ Chí Minh và sàn Hà Nội đều “mở màn” khá ấn tượng, với sắc xanh bao trùm. Trên sàn HOSE, không khí khá sôi động. Các lệnh mua ATO nhanh chóng được lấp đầy, trong khi lệnh bán đưa vào chậm rãi. Kết thúc đợt khớp lệnh định kỳ mở cửa, VN-Index tăng 5,15 điểm, chinh phục thành công vùng 500 điểm.

Thị trường chứng khoán trong nước vẫn chưa có sự đột phá đáng kể

Bước vào đợt khớp lệnh liên tục, tốc độ giao dịch bị đẩy xuống thấp, khi nhà đầu tư không còn hào hứng như trước. Các blue-chip vẫn chỉ quanh quẩn quanh mức tham chiếu. Tại các penny-stock, khối lượng giao dịch ở mức tương đối và không có đột biến. Nhiều cổ phiếu “hạ nhiệt” và chỉ giữ được đà tăng nhẹ trên giá đóng cửa hôm qua.

Các lệnh bán được đẩy ra nhiều hơn trong đợt khớp lệnh định kỳ đóng cửa. Giao dịch buồn tẻ khiến sàn HOSE không có mã nào tăng trần. Chốt phiên, VN-Index thu hẹp biên độ chỉ còn tăng 1,64 điểm lên 498,55 điểm.

Trên sàn Hà Nội, HNX-Index cũng giảm dần về cuối phiên. Đóng cửa chỉ số này chỉ tăng nhẹ 0,49 điểm lên 155,58 điểm.

Thanh khoản hai sàn có chiều hướng đi xuống. Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt trên 69 triệu đơn vị, tổng trị giá đạt trên 2 nghìn tỷ. SBT, STB, PVX, GTT, VHG, PVX, KLS, PVA là những mã được giao dịch tích cực nhất trong phiên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem