Chủ đề nóng

Hai trận động đất mạnh rung chuyển Chile

Thứ bảy, ngày 12/02/2011 11:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt – Hai trận động đất mạnh liên tiếp xảy ra trong ngày 11-2 ở ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương của Chile, khiến dân chúng một phen hoảng loạn.
Bình luận 0

Hàng ngàn người đã bỏ chạy lên vùng đất cao hơn để đề phòng nguy cơ xảy ra sóng thần. Đường dây điện thoại đã bị gián đoạn trong thời gian xảy ra động đất và đến nay vẫn chưa có báo cáo về thương vong cũng như thiệt hại nào sau hai trận động đất này.

Ảnh AFP.

Cơ quan thăm dò địa chất Mỹ (USGS) và cơ quan phụ trách trường hợp khẩn cấp quốc gia của Chile cho biết trận động đất đầu tiên có cường độ 6,8 độ Richter, xảy ra lúc 20 giờ 05 phút giờ GMT, ở vị trí cách thành phố Concepcion, miền Nam Chile khoảng 70 km.

Chỉ vài giờ sau đó, khu vực này lại hứng chịu một trận động đất tiếp theo mạnh 6,3 độ Richter. Theo USGS, trận động đất thứ hai xảy ra lúc 23 giờ 39 phút giờ GMT, cách Concepcion khoảng 55 km về phía Tây Nam, thuộc khu vực bị trận động đất 8,8 độ richter tàn phá nặng nề hồi năm ngoái.

Tổng thống Chile Sebastian Pineraj đánh giá cao phản ứng của người dân và cho rằng, những bài học từ trận động đất năm ngoái đã giúp giảm được thiệt hại trong trận động đất này.

Theo AFP
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem