Chủ đề nóng

hàm lượng

 • Mẹo hay: Chế thuốc BVTV từ lá xoan

  Mẹo hay: Chế thuốc BVTV từ lá xoan

  Sử dụng các loài cây thảo mộc có chứa chất độc như lá, quả xoan...làm thuốc trừ sâu vừa có tác dụng tiêu diệt sâu hại cây trồng vừa khắc phục được những mặt trái do thuốc BVTV có nguồn gốc hóa học gây nên.
 • Bã thải hầm biogas - nguồn thức ăn tự nhiên nuôi cá nước ngọt

  Bã thải hầm biogas - nguồn thức ăn tự nhiên nuôi cá nước ngọt

  Bã nước thải hầm biogas có nhiều chất dinh dưỡng hòa tan, dễ phân hủy, khi bổ sung xuống ao nuôi cá sẽ giúp cho các loại sinh vật thủy sinh phát triển mạnh, là nguồn thức ăn tự nhiên, bổ dưỡng, tốt cho sự sinh trưởng và phát triển của cá.
 • 10 câu hỏi về thực phẩm và sức khỏe mọi phụ nữ cần biết

  10 câu hỏi về thực phẩm và sức khỏe mọi phụ nữ cần biết

  Sữa béo nguyên chất hay sữa tách kem? Đường hay chất làm ngọt? Việc lựa chọn thực phẩm để có được chế độ ăn uống lành mạnh không hề dễ dàng, thậm chí còn dễ nhầm lẫn.
 • Đừng thể dục thể thao quá sức!

  Đừng thể dục thể thao quá sức!

  Khi tập thể thao, đừng quên tác hại của chất oxy hóa trong cơ thể người vận động quá thường. Hiện không còn ai nghi ngờ về tình trạng vận động viên là miếng mồi ngon của nhiều căn bệnh thời đại do ảnh hưởng tích lũy của chất oxy-hóa sản sinh trong quá trình tiêu hao dưỡng khí khi tập luyện. 
 • Kỹ thuật chăn nuôi gà hậu bị

  Kỹ thuật chăn nuôi gà hậu bị

  Với giai đoạn gà hậu bị ( gà giống lúc 8-9 tuần tuổi), anh Lập chia sẻ: cần chọn những con gà nhanh nhẹn, chân bóng cứng cáp, không dị tật, đi lại bình thường. Có màu lông đặc trưng của giống và khối lượng đảm bảo theo tiêu chuẩn giống:
 • Gặp ông chủ trại lợn chục năm "miễn nhiễm" với dịch bệnh

  Gặp ông chủ trại lợn chục năm "miễn nhiễm" với dịch bệnh

  Gần chục năm chăn nuôi, với quy mô trang trại lợn nái 600 con, trang trại của anh Ngô Văn Tiếp (xã An Phú, Mỹ Đức, Hà Nội) chưa một lần nào bị dịch bệnh xâm nhập và nơi đây được coi là một trong những trang trại lợn điển hình nhất miền Bắc.
 • Sản phẩm đặc chế hỗ trợ phát triển chiều cao dành cho trẻ từ 1-10 tuổi

  Sản phẩm đặc chế hỗ trợ phát triển chiều cao dành cho trẻ từ 1-10 tuổi

  Kể từ ngày 20.10.2014, Công ty cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk đã đưa ra thị trường dòng sản phẩm đặc chế hỗ trợ phát triển chiều cao đáp ứng chuẩn quốc tế DRI Hoa Kỳ, dành cho trẻ từ 1-10 tuổi.
 • Ô nhiễm nguồn nước vì làng nghề

  Ô nhiễm nguồn nước vì làng nghề

  Hầu hết các làng nghề ở huyện Nam Trực (Nam Định) không có hệ thống xử lý chất thải, nên ngày càng gây ô nhiễm trầm trọng. Thiếu nước sạch sinh hoạt đang là vấn đề bức xúc của người dân nơi đây.
 • 8 thực phẩm khiến não bị phá hủy mỗi ngày

  8 thực phẩm khiến não bị phá hủy mỗi ngày

  Chất ngọt nhân tạo thường được tìm thấy trong đồ uống đóng chai có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe, nhất là bộ não.
 • Để chè nhiều búp, năng suất cao

  Để chè nhiều búp, năng suất cao

  Chè là cây lâu năm với thời gian thu hoạch búp gần như cả năm, do đó việc đảm bảo chất dinh dưỡng cho vườn chè có ý nghĩa quyết định năng suất trong nhiều năm khai thác.